RSS Feed for Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho NM lọc dầu Dung Quất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 05:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho NM lọc dầu Dung Quất

 - ​​​​​​​Chiều 25/10, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh an toàn, trật tự Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, 1 năm tiếp tục triển khai lực lượng Cảnh sát bảo vệ NMLD Dung Quất và tổng kết công tác an ninh an toàn bảo dưỡng tổng thể lần 3.

Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành nhấn mạnh, trong thời gian qua NMLD Dung Quất luôn vận hành ổn định, an toàn và hiệu quả, đặc biệt là hoàn thành xuất sắc công tác bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3. Góp phần vào thành công lớn của Công ty, không thể không kể đến vai trò của công tác bảo đảm an ninh an toàn, trật tự được thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ giữa BSR với Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng như các cơ quan chức năng khác.

Hiện tại, lực lượng bảo vệ NMLD Dung Quất có 230 nhân viên của Công ty PVS, Đội PCCC của BSR có 49 chiến sỹ, lực lượng tự vệ của Công ty có 79 người. Công ty đã trang bị 5 xe chữa cháy với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, hệ thống camera theo dõi, hệ thống kiểm soát ra vào, hệ thống phát hiện đột nhập, máy dò chất nổ cầm tay và các công cụ, dụng cụ hỗ trợ khác.

Hội nghị đã nghe báo cáo của đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng như Công ty BSR về công tác phối hợp giữa 2 cơ quan trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối NMLD Dung Quất.

Trong thời gian qua công tác an ninh trật tự, an toàn tại BSR cơ bản ổn định; ý thức tổ chức kỷ luật và trách nhiệm về bảo vệ an ninh, an toàn Nhà máy của CBCNV được nâng cao; công tác phổ biến, quán triệt và thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ an ninh, an toàn đối với công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia được triển khai đúng lúc.

Từ khi ký kết Quy chế phối hợp đến nay lực lượng chuyên trách của 2 đơn vị đã tổ chức kiểm tra, giám sát hơn 967.000 lượt phương tiện và 422.000 lượt nhân sự của các nhà thầu ra vào làm việc tại các mục tiêu bảo vệ; 22.200 khách đến liên hệ công tác, giao dịch; 26.400 lượt xe bồn vào nhận sản phẩm xăng dầu; 10.000 lượt xe nhận hạt nhựa Polypropylene; 440 đoàn với hơn 8.500 lượt khách tham quan NMLD Dung Quất.

Đặc biệt trong năm 2017, NMLD Dung Quất đã tiến hành đợt bảo dưỡng tổng thể lần 3, ngoài công tác phối hợp, các lực lượng chức năng Công an Tỉnh và BSR đã làm tốt vai trò tham mưu, xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn; Lãnh đạo hai cơ quan đã tập trung chỉ đạo tốt trong việc tổ chức thực hiện và kiểm tra, kiểm soát, tăng cường lực lượng vũ trang, đầu tư trang thiết bị nghiệp vụ… nên đã tạo ra thế chủ động, tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến ý thức về công tác an ninh an toàn của tất cả chuyên gia, kỹ sư, công nhân tham gia bảo dưỡng. Kết quả đã không có bất cứ một vi phạm pháp luật nào xảy ra trong suốt thời gian thực hiện công tác bảo dưỡng tổng thể.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã nghe các tham luận về thực hiện Quy chế phối hợp và việc triển khai công tác bảo đảm an ninh an toàn NMLD Dung Quất trong giai đoạn bảo dưỡng tổng thể lần 3 của các đơn vị như Phòng An ninh kinh tế - Công an Tỉnh, Công ty PVS, Đồn Công an KKT Dung Quất và Ban An toàn Công ty BSR.

Các tham luận đã nêu bật được những kết quả, các bài học kinh nghiệm cũng như các hạn chế cần khắc phục của từng đơn vị trong các công tác như: Công tác chỉ đạo; Công tác bố trí lực lượng, phương tiện công cụ; Công tác quản lý hồ sơ; Công tác tuyên truyền; Công tác ngăn chặn, phát hiện và xử lý vi phạm và đặc biệt là công tác phối hợp giữa các đơn vị, lực lượng tham gia bảo vệ Nhà máy.

Phát biểu chị đạo Hội nghị, ông Thiều Đức Lâm đại diện Lãnh đạo Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (Bộ Công an) chúc mừng và đánh giá cao các kết quả đạt được của Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công ty BSR trong việc thực hiện Quy chế phối hợp nhằm đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh an toàn NMLD Dung Quất, nhờ đó góp phần vào việc đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh của BSR, đóng góp rất lớn cho ngân sách nhà nước và góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Trong thời gian tới đề nghị 2 đơn vị tiếp tục phát huy hơn nữa những thành quả tại hội nghị đã nêu ra, đồng thời nhanh chóng khắc phục những gì còn tồn tại trong công tác phối hợp.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi Trần Văn Mạnh đã đánh giá cao kết quả đạt được trong việc thực hiện Quy chế phối hợp là đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối để NMLD Dung Quất luôn vận hành an toàn và ổn định. Phó Giám đốc Trần Văn Mạnh cũng đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng 2 đơn vị đã nghiên cứu, áp dụng nhiều biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác phối hợp.

Tuy vậy cũng có những vấn đề cần nghiên cứu rút kinh nghiệm như quá trình phối hợp trong công tác quản lý cán bộ, quản lý người nước ngoài đến làm việc tại Nhà máy, sự phối hợp tham mưu cho lãnh đạo của đơn vị trong việc thực hiện những nhiệm vụ đề ra.

Về kế hoạch trong thời gian tới, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi Trần Văn Mạnh nhấn mạnh: Bên cạnh những thuận lợi, công tác đảm bảo anh ninh trật tự NMLD Dung Quất sẽ có nhiều thách thức, khó khăn khi triển khai mở rộng, nâng cấp Nhà máy sẽ nảy sinh nhiều phưc tạp về an ninh, trật tự liên quan đến đến nhà thầu, người nước ngoài, người lao động…

Để góp phần bảo vệ an ninh trật tự trong thời gian tới cơ quan 2 đơn vị cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ như tham mưu cho UBND Tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan thực hiện tốt Quyết định 1756/QĐ-TTg ngày 22/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa NMLD Dung Quất vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia và Đề án đảm bảo ANTT NMLD Dung Quất của UBND tỉnh Quảng Ngãi; Chủ động tham mưu giải quyết kịp thời các vướng mắc liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất; Tăng cường công tác an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, bảo vệ bí mật Nhà nước; Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động giáo dục ý thức, trách nhiệm đảm bảo an ninh an toàn Nhà máy để CBCNV Công ty BSR, nhân dân địa phương nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác bảo vệ công trình liên quan đến an ninh Quốc gia.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động