RSS Feed for Đã có phương án bồi thường cảng Kê Gà | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 17:05
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đã có phương án bồi thường cảng Kê Gà

 - UBND tỉnh Bình Thuận đã thống nhất với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - Vinacomin, phương án bồi thường các dự án du lịch bị thiệt hại khi thu hồi đất để xây dựng cảng Kê Gà.

>> Chính phủ đồng ý tạm dừng đầu tư xây dựng cảng Kê Gà

Địa điểm Vinacomin dự kiến xây dựng cảng Kê Gà

Theo đó, qua kiểm tra xác định, nếu tài sản hư hỏng, xuống cấp có giá trị sử dụng còn lại dưới 30% thì bồi thường 100% giá trị; những trường hợp khác giao cho hội đồng đánh giá thiệt hại, bồi thường xem xét và đề xuất cụ thể.

Đối với cây trồng đã chết thì bồi thường 100%, những cây còn sống nhưng có hư hỏng thì hội đồng đề xuất cụ thể.

Với các chi phí khác có liên quan, căn cứ vào đề xuất của nhà đầu tư (tự kê khai) và xác định lại của hội đồng. Hội đồng tổng hợp trình UBND tỉnh và Vinacomin để xem xét thống nhất và có văn bản xin ý kiến bộ: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính để xem xét cho ý kiến, hoặc báo cáo Thủ tướng trước khi UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện.

Các dự án đã đi vào hoạt động kinh doanh, hoặc đang xây dựng các công trình thì hội đồng đánh giá thiệt hại, xem xét đề xuất việc hỗ trợ, bồi thường thiệt hại kể từ khi UBND tỉnh Bình Thuận có thông báo ngừng hoạt động.

Cảng Kê Gà được dự kiến xây dựng tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Cảng có có chiều dài ven biển khoảng 2 km, với tổng diện tích khoảng 366 ha kể cả diện tích đất liền và diện tích mặt nước. Công suất năm 2015: 3,55 triệu tấn/năm. Năm 2020: 17,46 triệu tấn/năm. Năm 2025: 26,99 triệu tấn/ năm. Năm 2030: 36,77 triệu tấn/ năm.

Ngày 10/09/2010, Hội đồng thành viên Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình Cảng Kê Gà - Bình Thuận Giai đoạn I (công suất 3,5 triệu tấn/năm).

Xét đề nghị của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, về việc báo cáo lựa chọn cảng phục vụ các dự án bôxit nhôm của Vinacomin, ý kiến của các bộ: Xây dựng, Giao thông Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương và UBND tỉnh Bình Thuận, Chính phủ đã đồng ý tạm dừng đầu tư xây dựng cảng Kê Gà (Văn bản số: 1434/VPCP-KTN, ngày 21/2/2013).

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Liệu sẽ có trục Bắc Kinh - Mạc Tư Khoa?
Kết cục cay đắng của trùm tài phiệt Nga Berezovsky
Biển Đông: Trung Quốc chôn bom nổ chậm, quốc tế lo ngại
Kỷ nguyên Tập - Lý chính thức bắt đầu
Triều Tiên: 'Cuộc chiến tranh lần 2 là không tránh khỏi'
Nga chuẩn bị bàn giao tàu ngầm cho Việt Nam

Người Nga và kịch bản Trung Quốc tấn công Nga

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động