RSS Feed for Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân hỗ trợ gạo cho thôn Văn Lâm 3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 01/04/2023 14:29
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân hỗ trợ gạo cho thôn Văn Lâm 3

 - Vừa qua, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã hỗ trợ 1 tấn gạo cho người dân đang bị cách ly y tế tại khu vực thôn Văn Lâm 3, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được Công ty triển khai khai thực hiện giúp đỡ người dân địa phương - nơi đơn vị đứng chân gặp khó khăn thời điểm dịch bệnh Covid-19.Theo thông tin từ địa phương, được biết, trong số các ca dương tính với SARS-CoV-2 trên cả nước, thôn Văn Lâm 3, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận ghi nhận 2 trường hợp. Mặc dù đã và đang được kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhưng địa phương này cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Khoảng 5.000 người dân ở thôn Văn Lâm 3 phải cách ly 28 ngày. Mỗi ngày, người dân được cán bộ y tế hướng dẫn cách phòng chống dịch, đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm. Để tránh nguy cơ lây lan, địa phương đã lập 7 tổ tiếp tục rà soát những trường hợp F1, F2. Cấp huyện cũng lập 20 chốt chặn ở các ngã đường ra vào thôn để kiểm soát tình hình.

Người dân trong thôn đều nghiêm túc thực hiện những chỉ đạo của cấp trên, nhưng có một thực tế mà bà con thôn Văn Lâm 3 đang đối mặt là nguồn thu nhập chính từ trồng trọt và chăn nuôi đang bị đe dọa, ảnh hưởng nhiều đến đời sống, có hộ gia đình rơi vào hoàn cảnh thiếu ăn.

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân vận chuyển gạo giao Thôn Văn Lâm 3, huyện Thuận Nam.

Hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng cả nước, giúp đỡ người dân thời điểm dịch bệnh bùng phát, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, đóng trên địa bàn xã Vĩnh Tân, kề cận huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã đến và hỗ trợ 1 tấn gạo cho người dân thôn Văn Lâm 3. Số gạo này được Công ty chuyển đến tận tay, giúp bà con vơi bớt khó khăn trước mắt. Công ty hy vọng, sự đóng góp của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân sẽ là nguồn động viên, khích lệ tinh thần, đồng lòng cùng người dân địa bàn tỉnh Ninh Thuận yên tâm thực hiện cách ly, cùng cả nước sớm chiến thắng dịch Covid-19.

Trước đó, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cũng trao tặng 100 triệu đồng tiền mặt và các vật dụng phòng dịch, mì gói, sữa với trị giá 20 triệu đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận; phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 trao tặng 800 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn và 150 lít nước rửa tay sát khuẩn cho Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuy Phong, UBND xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong… để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

Những việc làm ý nghĩa của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với cộng đồng tại khu vực đơn vị đứng chân, góp phần không nhỏ cùng chính quyền địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động