RSS Feed for Công ty DHD tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 13:35
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công ty DHD tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

 - Thực hiện Kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động năm 2020, từ ngày 23 đến 24/9/2020, Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) đã tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho CB.CNV theo chuyên đề “Phương pháp quản lý rủi ro”. Đợt huấn luyện được tổ chức tại Nhà máy Thuỷ điện Đa Nhim và Văn phòng Bảo Lộc.


Công ty DHD tổ chức thành công Hội nghị PCTT&TKCN

 

Lớp tập huấn ATVSLĐ tại NMTĐ Đa Nhim.

Tham gia giảng dạy là giảng viên Quản Trọng Quốc đến từ Công ty TNHH Dịch vụ và Kỹ thuật DHP, một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn đã tham gia huấn luyện cho các doanh nghiệp trong cả nước.

Lớp huấn luyện ATVSLĐ tại Văn phòng Bảo Lộc.

 
Tại buổi tập huấn, CB.CNV Công ty DHD hiểu rõ trình tự quản lý rủi ro đối với công việc mình đang thực hiện qua 3 giai đoạn: Xác định nguy cơ, đánh giá nguy hiểm và kiểm soát rủi ro.

Là một giảng viên nhiều kinh nghiệm, bên cạnh những nội dung có phần khô khan của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, chuyên gia Quản Trọng Quốc đã lồng ghép các ví dụ trực quan bằng hình ảnh và video vào bài giảng làm cho không khí lớp học thêm sinh động. Qua nhiều ví dụ minh hoạ, thầy Quản Trọng Quốc nhấn mạnh để giảm thiểu rủi ro, thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động thì việc xác định nguyên nhân rủi ro là bước quan trọng nhất. Trong mọi tình huống, người lao động phải luôn cảnh giác với khả năng có thể xảy ra mất an toàn, qua đó đánh giá mức độ nguy hiểm để có biện pháp kiểm soát rủi ro hiệu quả với chi phí hợp lý.

Giảng viên Quản Trọng Quốc.

Trong 32 nguy cơ được nhận diện trong quá trình lao động, giảng viên nhấn mạnh nguy cơ đến từ cơ cấu tổ chức. Qua đó, một doanh nghiệp cần có cơ cấu tổ chức chặt chẽ đi kèm với hệ thống kỷ luật. “Cơ cấu tổ chức và hệ thống kỷ luật là bắt buộc nhưng để phát triển bền vững thì cơ cấu tổ chức phải hướng đến ý thức tự giác về an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể người lao động, người Cán bộ an toàn đóng vai trò là hạt nhân”, - Chuyên gia Quản Trọng Quốc nhấn mạnh.

Công tác huấn luyện an toàn vệ sinh, lao động luôn được Lãnh đạo Công ty DHD chú trọng và đưa vào kế hoạch hoạt động định kỳ. Trong nhiều năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động nên Công ty luôn đảm bảo điều kiện làm việc an toàn cho người và thiết bị, góp phần cung cấp nguồn điện ổn định lên lưới điện Quốc gia./.

NGUYỄN NGỌC TUẤN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động