RSS Feed for ‘Chuỗi cung ứng’ và ‘dịch vụ dầu khí’ của PVN gặp khó khăn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 14:00
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

‘Chuỗi cung ứng’ và ‘dịch vụ dầu khí’ của PVN gặp khó khăn

 - Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, giá dầu thô, giá xăng, dầu giảm, tình hình tiêu thụ các sản phẩm trong chuỗi cung ứng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sụt giảm; các hoạt động dịch vụ dầu khí của các đơn vị thành viên trên thị trường quốc tế gặp nhiều khó khăn.

 

PVN ứng phó với ‘kịch bản giá dầu giảm thấp’ do Covid-19Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết: Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng vừa chủ trì buổi họp giao ban định kỳ với các đơn vị thành viên về kết quả sản xuất, kinh doanh tháng 2 và kế hoạch tháng 3 năm 2020.

Theo ông Lê Mạnh Hùng, trong 2 tháng qua, hoạt động sản xuất, kinh doanh của PVN cũng đối mặt với nhiều khó khăn. Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước bị ảnh hưởng nặng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, giá dầu thô, giá xăng dầu giảm, tình hình tiêu thụ các sản phẩm trong chuỗi cung ứng như xăng, dầu, đạm cũng sụt giảm; các hoạt động dịch vụ dầu khí của các đơn vị trong Tập đoàn trên thị trường quốc tế gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, ngay từ đầu tháng 2, PVN đã chỉ đạo các đơn vị thành viên chủ động dự báo kiểm soát tác động của thị trường trước dịch COVID-19, xây dựng các kịch bản ứng phó, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh xăng dầu, tồn kho, vận tải.

Mặt khác, các đơn vị trong Tập đoàn đã tăng cường chia sẻ thông tin thị trường, kết quả nghiên cứu, công việc, nguồn lực và tối ưu trong mua sắm vật tư, nguyên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh. Từ những giải pháp kịp thời, PVN đã duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định, an toàn, cơ bản các chỉ tiêu đều hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Về các giải pháp trong thời gian tới, theo ông Hùng, PVN sẽ rà soát tiết giảm chi phí, tối ưu nguồn lực phù hợp với các biến động của thị trường, kiểm soát chặt chẽ quá trình thực hiện bảo đảm thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch từng kỳ và cả năm. Mặt khác, tiếp tục vận hành an toàn, ổn định các nhà máy và công trình dầu khí, phấn đấu hoàn thành sản lượng khai thác dầu khí năm 2020 theo kế hoạch.

Đặc biệt là tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, tháo gỡ các loại thủ tục; tìm kiếm cơ hội đầu tư cho các chuỗi dự án liên kết, mở rộng thị trường, tận dụng cơ hội về các hiệp định, xuất khẩu để giảm tồn kho.

Theo báo cáo của PVN, khai thác dầu khí trong 2 tháng đầu năm 2020 đã vượt 11,5% kế hoạch đề ra. Bên cạnh hoạt động khai thác dầu khí, tất cả các chỉ tiêu sản xuất khác trong 2 tháng qua cũng đều vượt kế hoạch đề ra nhờ sự nỗ lực vượt bậc của tập thể người lao độngdầu khí.

Cụ thể, sản xuất điện hai tháng qua ước đạt 3,23 tỷ kWh (vượt 13,8% kế hoạch); Sản xuất đạm ước đạt 304.800 tấn (vượt 10,4% kế hoạch 2 tháng); Sản xuất xăng dầu ước đạt 2,41 triệu tấn (vượt 1,2% kế hoạch)... Tổng doanh thu toàn Tập đoàn 2 tháng đầu năm ước đạt 116 nghìn tỷ đồng (vượt 5,1% kế hoạch 2 tháng); Nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 14.300 tỷ đồng (vượt 9,3% kế hoạch)./.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động