RSS Feed for Chuẩn bị khánh thành Nhà máy sản xuất ống thép Dầu khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 28/05/2024 02:01
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chuẩn bị khánh thành Nhà máy sản xuất ống thép Dầu khí

 - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Phùng Đình Thực cùng đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra Dự án Nhà máy sản xuất ống thép của Công ty cổ phần sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam - PV PIPE (đơn vị thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam - PV Gas), tại Khu công nghiệp dịch vụ Dầu khí Soài Rạp, thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang).


Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Phùng Đình Thực thăm quan phòng điều hành nhà máy

Dự án Nhà máy sản xuất ống thép hàn thẳng do PV PIPE làm chủ đầu tư, tổng mức vốn là 2.175 tỉ đồng, nằm trên diện tích 22,9 ha trong Khu công nghiệp Dầu khí Soài Rạp, được khởi công ngày 25/10/2010.

Sản phẩm của nhà máy là ống hàn sản xuất theo tiêu chuẩn API 5L, sử dụng công nghệ 3 roll bending của nhà cung cấp thiết bị Haeusler, dây chuyền sản xuất ống đồng bộ xuất xứ từ châu Âu. Công suất Nhà máy 100.000 tấn/năm/1 ca.

Mục tiêu của Dự án là đảm bảo tiến độ cấp ống cho các dự án trọng điểm của PVN như, dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2, Lô B-Ô Môn, sau đó sẽ cung cấp cho các dự án khác trong và ngoài ngành, tiến đến xuất khẩu.

Sau khi đi tham quan, kiểm tra tiến độ thực hiện dự án, đoàn công tác của PVN cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với PV PIPE. Báo cáo về tiến độ dự án, ông Nguyễn Mậu Dũng, Giám đốc PV PIPE cho biết, đã hoàn thành công tác xây dựng, lắp đặt thiết bị và đang tiến hành sản xuất thử ống 30″ của Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn, ống 16″ theo tiêu chuẩn ống LNG.

Tổ chức API chính thức công nhận và cấp chứng chỉ API Spec 5L, API Spec Q1 và ISO/TS 29001 cho PV PIPE. Như vậy, chỉ trong 9 tháng, PV PIPE đã đạt được chứng chỉ và trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ API cho sản phẩm ống thép hàn thẳng PSL 1, 2.

Hiện nay, PV PIPE đang nghiệm thu công suất tổng thể dây chuyền để đưa nhà máy vào sản xuất. Các hạng mục đầu tư bổ sung như: cẩu quay, phòng thí nghiệm, thiết bị nâng chuyển, khu nhà ở công nhân… đang được triển khai đúng kế hoạch. PV PIPE cũng đã tuyển dụng và đào tạo xong các vị trí chính của Nhà máy đủ để sản xuất 2 ca.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phùng Đình Thực đánh giá cao và hoan nghênh những cố gắng, nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên PV PIPE và Nhà Tổng thầu xây lắp (Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam). Bên cạnh đó là sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo PV Gas, sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã tạo điều kiện giúp đỡ để Dự án hoàn thành đúng tiến độ, sẵn sàng đi vào sản xuất.

Ông Phùng Đình Thực cũng đề nghị PV PIPE đẩy nhanh hoàn thiện các hạng mục đầu tư bổ sung như; xử lý và làm rõ những vấn đề phát sinh để điều chỉnh kịp thời; xây dựng chiến lược, kế hoạch tiếp thị, quảng bá sản phẩm của PV PIPE ra thị trường trong và ngoài nước.

PVN đã có nghị quyết yêu cầu các đơn vị trong ngành Dầu khí khi có nhu cầu về ống thép phải sử dụng sản phẩm của PV PIPE, không nhập ống thép từ bên ngoài. Và thời gian tới, sẽ báo cáo gửi Bộ Công Thương đề nghị đưa sản phẩm ống thép của PV PIPE vào hạng mục sản phẩm cơ khí mà Việt Nam đã tự sản xuất được.

 

Thế Vinh
(Nguồn: Petrotimes)

 

nangluong.mastercms.org/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động