RSS Feed for Chuẩn bị dừng hoạt động Nhà máy tuyển than Nam Cầu Trắng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 07/12/2022 06:10
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chuẩn bị dừng hoạt động Nhà máy tuyển than Nam Cầu Trắng

 - Theo mục tiêu phấn đấu của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), năm 2017 sẽ đẩy mạnh đầu tư xây dựng Trung tâm chế biến và kho tập trung khu vực Hòn Gai (thay cho Nhà máy tuyển Nam Cầu Trắng), đẩy nhanh xây dựng các tuyến băng tải vận chuyển than từ các mỏ ra kho cảng, góp phần giảm chi phí, bảo vệ tài nguyên.

TKV sẽ điều tiết giá than cho điện ở mức hợp lý
Kho vận và cảng Cẩm Phả tiêu thụ 7 triệu tấn than trong quý I
Vận hành hệ thống tự động điều khiển băng tải Than Mạo Khê

Theo đó, TKV sẽ tiếp tục đầu tư các kho, bến cảng nhận, giao than ở đầu nguồn và cuối nguồn, đảm bảo chủ động than cấp cho các hộ sử dụng. Chỉ đạo các đơn vị đảm bảo về hàng rào bảo vệ, chống trôi lấp; cơ giới hoá các khâu vận tải, bốc rót, pha trộn trong cảng theo hướng băng tải hoá; đầu tư các thiết bị giám sát, đo lường tự động để kiểm soát chặt chẽ khối lượng và chất lượng than.

Mặt khác, trong năm 2017, TKV sẽ hoàn thiện phương án kết nối vận chuyển than từ khu Uông Thượng về Nhà máy tuyển 2 Vàng Danh và vận chuyển từ khu vực -150 Tràng Bạch về -150 Mạo Khê, MB+56 thay cho vận chuyển ô tô ngoài mặt bằng...

Trước đó, địa điểm xây dựng tại mặt bằng +30 và mặt bằng đổ thải vỉa 13 moong 917 - Công ty than Hòn Gai đã được tỉnh Quảng Ninh nhất trí.

Hiện nay, tại vùng Hòn Gai, ngoài Công ty Tuyển than Hòn Gai có nhiệm vụ sàng tuyển, chế biến than còn có các cụm sàng tuyển than của các đơn vị sản xuất than và 2 cảng tiêu thụ than là Nam Cầu Trắng và Làng Khánh.

Theo Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải, đến hết năm 2018 Nhà máy sàng tuyển than Nam Cầu Trắng sẽ dừng hoạt động. Do vậy, việc xây dựng Trung tâm chế biến và kho than tập trung cần phải được đẩy nhanh nhằm gắn kết sản xuất, vận chuyển, chế biến, tiêu thụ than vùng Hòn Gai, kết hợp sử dụng hiệu quả các cụm sàng tuyển than đã được đầu tư, đáp ứng cho sản xuất của các đơn vị trong những năm sắp tới.

Tổng Giám TKV cho rằng, Trung tâm chế biến và kho than tập trung tại địa điểm trên sẽ đáp ứng quy hoạch sàng tuyển và vận tải vùng Hòn Gai, phù hợp với quy hoạch chung của địa phương, thuận lợi cho công tác quản lý, tiết giảm chi phí trong vận tải, tiêu thụ, giảm tổn thất tài nguyên và đặc biệt là giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động