RSS Feed for BSR đảm bảo quyền lợi người lao động sau cổ phần hóa | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 06:28
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

BSR đảm bảo quyền lợi người lao động sau cổ phần hóa

 - Tại Hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa được tổ chức, Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên nhấn mạnh: Hiện tại mọi chế độ cho người lao động đang rất tốt và sau khi BSR chuyển sang công ty cổ phần, các chế độ ấy vẫn được duy trì và ngày càng khuyến khích tính chủ động, sáng tạo, cống hiến của người lao động.

BSR đề nghị Quảng Ngãi kiến nghị Chính phủ nhiều nội dung lớn
“Mô hình công ty cổ phần là tất yếu khách quan”

Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị.

Hội nghị lắng nghe Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên phân tích các chỉ số sản xuất kinh doanh năm 2017, định hướng trong 2018 và các năm tiếp theo.

Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên thông báo tình hình sản xuất kinh doanh của BSR.

Theo đó, năm 2017, BSR đạt sản lượng đạt hơn 6,1 triệu tấn; doanh thu đạt 82.021 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 9.872 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 7.712 tỷ đồng.

Qúy 1/2018, NMLD Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định ở công suất 108 - 110%. Qúy 1/2018, BSR sản xuất 1,7 triệu tấn sản phẩm, đạt 110,8% so với kế hoạch quý; doanh thu ước đạt 24.091 tỷ đồng, đạt 125,1% kế hoạch quý 1; nộp ngân sách nhà nước đạt 2.720 tỷ và lợi nhuận đạt 1.293 tỷ đồng; tương đương đạt 132,3% nộp ngân sách và 146,4% lợi nhuận so với kế hoạch quý. Tính đến nay, BSR đã đạt 16 triệu giờ công an toàn.

Sau 8 năm đi vào hoạt động, NMLD Dung Quất đã sản xuất 52,1 triệu tấn sản phẩm các loại; tổng doanh thu 905,3 nghìn tỷ đồng (tương đương gần 40 tỷ USD); nộp ngân sách Nhà nước 148,24 nghìn tỷ đồng (tương đương trên 6 tỷ USD); lợi nhuận sau thuế đạt 18,6 nghìn tỷ đồng.

Đặc biệt, ngày 17/01/2018, BSR đã tổ chức tổ chức đấu giá thành công 242 triệu cổ phiếu BSR (tương đương 7,79% cổ phần) tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Tiền thu được là 5.417 tỷ đồng, cao hơn 60% so với số tiền bán dự kiến theo giá khởi điểm. Nhà đầu tư nước ngoài mua vào thành công 147 triệu cổ phiếu, tương đương 61% khối lượng chào bán.

Ngày 1/3/2018, cổ phiếu BSR được niêm yết trên sàn UPCoM theo Quyết định số 76/QĐ-SGDCKHN ngày 22/2/2018 với mức giá tham chiếu là 22.400 đồng/cổ phần.

Theo đánh giá của BSR, thành công của đợt IPO là thực lực và năng lực của BSR rất tốt. Để thành công trong công tác cổ phần hóa thì BSR phải bán được cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược. Hai buổi roadshow tại Hà Nội và TP. HCM, một số nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và Việt Nam đánh giá rất cao tiềm năng của BSR và mong muốn sở hữu cổ phần tại BSR.

BSR tiến hành thủ tục chào bán 49% số lượng cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược. Đến thời điểm hiện tại đã có 2 nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký tham gia quá trình lựa chọn Nhà đầu tư chiến lược là Tập đoàn Petrolimex (Việt Nam) và Công ty Indian Oil Corp (Ấn Độ) với khối lượng đăng ký của mỗi nhà đầu tư đạt 100% khối lượng được phép bán cho nhà đầu tư chiến lược.

Các nhà đầu tư khác như Pertamina (Indonesia), Bangchak Corporation Public Company Limited (Thái Lan)… cũng đang nghiên cứu để xin được tiếp tục nộp hồ sơ tham gia quá trình lựa chọn Nhà đầu tư chiến lược.

5 năm tới, BSR tập trung tổ chức hoạt động sản xuất an toàn, ổn định, hiệu quả, làm chủ công nghệ và bền vững NMLD Dung Quất. BSR phấn đấu hoàn thiện dự án NCMR NMLD Dung Quất vào năm 2020 và tiến hành kết nối vào năm 2021, đưa cụm dự án NCMR đi vào hoạt động an toàn, ổn định và đạt hiệu quả cao từ năm 2022.

Đối với dự án NCMR NMLD Dung Quất, tính đến nay đã hoàn thành thiết kế tổng thể FEED; công tác chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng hoàn thành 99,8%. Công tác đánh giá tác động môi trường; thẩm định thiết kế FEED và dự toán; công tác lựa chọn nhà thầu EPC; công tác thu xếp vốn cho dự án… đang được triển khai đúng kế hoạch.

Chủ tịch Công đoàn Khuất Thị Lê phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, người lao động Công ty đã có những câu hỏi về các nhóm chủ đề như: lương thưởng, xét tiếng Anh trong nâng lương, thưởng an toàn; chế độ chính sách khi công ty chuyển sang công ty cổ phần; hiến kế xây dựng Công ty…

Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên đã đối thoại với người lao động ở những chủ đề trên và tập trung sâu vào chế độ lương 3P mà BSR sắp áp dụng để người lao động có thêm động lực gắn bó với Công ty.

Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên nhấn mạnh: Hiện tại mọi chế độ cho người lao động của Công ty đang rất tốt và sau khi Công ty chuyển sang công ty cổ phần, các chế độ ấy vẫn được duy trì và ngày càng khuyến khích tính chủ động, sáng tạo, cống hiến của người lao động.

Người lao động BSR tham dự hội nghị.

ĐỨC CHÍNH

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động