RSS Feed for BIENDONG POC: Hành trình Thứ ba 05/03/2024 07:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

BIENDONG POC: Hành trình "10 năm ngời sáng Biển Đông"

 - Sáng ngày 26/2, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh "10 năm ngời sáng Biển Đông".

Hội nghị dầu khí quốc tế và khát vọng "người đi mở đường"
BIENDONG POC hoàn thành kế hoạch năm trước 35 ngày

Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn (bên phải) và Tổng giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải cắt băng khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Ngô Hữu Hải - Tổng giám đốc BIENDONG POC cho biết: Triển lãm "10 năm ngời sáng Biển Đông" là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm ngày thành lập của BIENDONG POC (26/2/2009 - 26/2/2019).

Những bức ảnh được trưng bày trong triển lãm lần này là những hình ảnh tiêu biểu nhất, sinh động nhất, chân thực nhất, gắn liền với những cột mốc quan trọng trong suốt 10 năm hình thành và phát triển của BIENDONG POC.

Tổng giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải.

Thay mặt cho tập thể lãnh đạo, cán bộ người lao động quốc tế của BIENDONG POC, Tổng giám đốc Ngô Hữu Hải bày tỏ sự vinh dự khi sự kiện này được tổ chức tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vào đúng ngày kỷ niệm thành lập Công ty; cũng như cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Tập đoàn để sự kiện được diễn ra.

Theo Tổng giám đốc Ngô Hữu Hải, bên cạnh việc minh chứng cho hành trình phát triển 10 năm qua của BIENDONG POC, hy vọng những hình ảnh sẽ thể hiện được phần nào niềm vinh dự, tự hào, bản lĩnh trí tuệ và tinh thần khát vọng của những người đi tìm lửa thuộc tập thể người lao động quốc tế Việt - Nga tại BIENDONG POC nói riêng, cũng như của những người Dầu khí Việt Nam nói chung.

Sau 10 năm kể từ ngày thành lập và hơn 5 năm kể từ ngày khai thác dòng khí thương mại đầu tiên đến nay, BIENDONG POC đã khai thác tuyệt đối an toàn hơn 10 tỷ m3 khí, hơn 17 triệu thùng condensate, với công suất khai thác trung bình đạt 2 tỷ m3/năm, hơn 3 triệu thùng condensate/năm, tương đương với 20% sản lượng khí khai thác được của Việt Nam và hiện đang đứng thứ 2 tại Việt Nam về sản lượng khai thác khí và condensate.

Tổng doanh thu hiện nay của BIENDONG POC đã đạt trên 2,7 tỷ USD so với tổng mức đầu tư trên 2,8 tỷ USD, năng suất lao động bình quân của BIENDONG POC trong năm 2018 đạt 60 tỷ đồng/người/năm.

Tổng giám đốc Ngô Hữu Hải khẳng định: "Với những nền tảng vững chắc về con người, thiết bị và vị trí tiền tiêu trên biển, BIENDONG POC hoàn toàn tự tin sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống tốt đẹp, vẻ vang suốt 10 năm qua để viết tiếp những trang sử vàng của Công ty trong những năm tiếp theo".

Một số hình ảnh tại triển lãm:

 

MAI THẮNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động