RSS Feed for Biển Đông POC tổng kết công tác an toàn - sức khỏe - môi trường năm 2022, triển khai kế hoạch 2023 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 28/05/2024 01:26
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Biển Đông POC tổng kết công tác an toàn - sức khỏe - môi trường năm 2022, triển khai kế hoạch 2023

 - Sáng nay (26/12/2022), tại TP. Vũng Tàu, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Biển Đông POC) đang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường năm 2022 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023.
Những Những "kỳ tích" mới của Biển Đông POC

Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Biển Đông POC) đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất - kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018. Với việc hoàn thành vượt xa các chỉ số kế hoạch 6 tháng và so với cùng kỳ năm ngoái, kết quả này đã khẳng định nỗ lực của tập thể CBCNV vượt qua mọi khó khăn thách thức, lập nên những "kỳ tích" mới cho Biển Đông POC.

Biển Đông POC tổng kết công tác an toàn - sức khỏe - môi trường năm 2022, triển khai kế hoạch 2023
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có TS. Ngô Hữu Hải - Bí thư Đảng ủy, các Phó Tổng giám đốc Biển Đông POC.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có TS. Ngô Hữu Hải - Bí thư Đảng ủy, các Phó Tổng giám đốc Biển Đông POC gồm ông Konstantin Teshukov và Nguyễn Viết Lưu và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Biển Đông POC.

Về phía khách mời có đại tá Lê Bá Quân - Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và các đại biểu là Giám đốc/Phó Giám đốc/đại diện lãnh đạo của hơn 20 nhà thầu đang cung ứng dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao cho Biển Đông POC như: Vietsovpetro, PTSC PPS, PTSC Marine, PTSC Supply Base, PETROSETCO Vũng Tàu, PSA, Petro Hotel, PVD Logging, PVU, PVMTC, Ashico Marine, Phateco, Phước Sơn & Partner, Sao Bắc Đẩu, Green Bamboo Media...

Đây là hội nghị với sự tham dự đông đảo đại diện các nhà thầu nhất từ trước tới nay cho thấy sự trân trọng và hợp tác tốt đẹp giữa Biển Đông POC và các nhà thầu cung ứng dịch vụ kỹ thuật cao càng được tăng lên theo thời gian. Sự tuân thủ an toàn và chất lượng của các nhà thầu là nhân tố vô cùng quan trọng góp phần vào thành công chung của Biển Đông POC.

Biển Đông POC tổng kết công tác an toàn - sức khỏe - môi trường năm 2022, triển khai kế hoạch 2023
Toàn cảnh hội nghị.

Trước đó, vào ngày 20/10/2022, Công ty cũng đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu khai thác Condensate, vượt xa kế hoạch 72 ngày. Doanh thu năm 2022 cũng về đích (vào ngày 9/9/2022), về đích sớm 144 ngày.

Như vậy, với việc hoàn thành sản lượng khai thác khí, Biển Đông POC chính thức hoàn thành xuất sắc, vượt mức tất cả chỉ tiêu SXKD năm 2022.

Doanh thu của Biển Đông POC đạt 126% kế hoạch năm, sản lượng khai thác condensate đạt 121% kế hoạch năm. Tổng doanh thu lũy kế đạt hơn 4,5 tỷ USD trên tổng vốn đầu tư và chi phí vận hành là 3,66 tỷ USD, nộp ngân sách nhà nước 1,19 tỷ USD.

10 năm vận hành khai thác nói chung và năm 2022 nói riêng tiếp tục đánh dấu văn hóa lao động “An toàn - Chuyên nghiệp” của tập thể lao động quốc tế Việt - Nga Biển Đông POC với 3.710 ngày vận hành tuyệt đối an toàn, liên tục và hiệu quả.

Đặc biệt, thành tích không xảy ra bất kỳ sự cố nào gây mất giờ công lao động (Zero LTI), chỉ số TRIR nhỏ hơn 0,3/200.000 giờ công lao động, không xảy ra các sự cố về môi trường của hệ thống công nghệ các giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh đến thời điểm hiện nay có thể được xem là kỷ lục mang tầm cỡ quốc tế, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao uy tín, hình ảnh và thương hiệu của Biển Đông POC trong lĩnh vực quản lý điều hành khai thác dầu khí - là đối tác tin cậy của Tập đoàn Gazprom.

Thành quả này có ý nghĩa quan trọng đối với Biển Đông POC - là động lực để Nhà điều hành tiếp tục nỗ lực, phấn đấu với những bước đi “Đột phá - Sáng tạo - Vững chắc”, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023, phát huy truyền thống “Đoàn kết một lòng - Biển Đông ngời sáng”./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động