RSS Feed for BCG đề xuất tư vấn nâng cao hiệu quả Lọc dầu Dung Quất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 18/06/2024 03:00
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

BCG đề xuất tư vấn nâng cao hiệu quả Lọc dầu Dung Quất

 - Thông tin từ Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, đơn vị vừa có buổi làm việc với hãng tư vấn Boston Consulting Group - BCG (Hoa Kỳ) về nội dung nâng cao hiệu quả (Profit Improvement) của Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Lọc hóa dầu Bình Sơn: Hướng đến phát triển bền vững

 

BCG đã có những hợp tác nâng cao hiệu quả nhà máy lọc dầu cho các hãng lớn như BP (Anh), ExxonMobil (Mỹ), Repsol (Tây Ban Nha)…

BCG bắt đầu hợp tác tư vấn với BSR từ cuối năm 2016. Trong năm 2017, BCG đã cử các chuyên gia tư vấn đến khảo sát hiện trạng tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất để bước đầu phân tích, tư vấn và đề xuất BSR chiến lược kinh doanh, chương trình hành động nâng cao giá trị lợi nhuận cho NMLD Dung Quất.

Theo đó, BCG khẳng định chương trình tăng trưởng giá trị được đề xuất cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất, nếu được triển khai thành công, có thể đạt biên lợi nhuận khoảng 65 - 110 triệu USD. Thời gian để thực hiện chương trình này cần từ 18 - 24 tháng.

BCG cam kết bằng kinh nghiệm và mối quan hệ với các đối tác dầu khí lớn trên thế giới có thể giúp BSR thực hiện được tốt chương trình PI trên.

Chủ tịch HĐQT BSR Lê Xuân Huyên và Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên trao đổi, đánh giá cao đề xuất của đối tác và mong muốn BCG tập trung vào các giải pháp kỹ thuật nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà máy như: giảm chỉ số tiêu thụ năng lượng (EII), giảm chi phí vận hành (OPEX), nâng cao tuổi thọ thiết bị, an toàn công nghệ… nhưng phải đảm bảo quá trình hoạt động phải tuyệt đối an toàn, ổn định.

Nhiều năm qua, BSR đã áp dụng các giải pháp kỹ thuật để nâng cao hiệu quả của NMLD Dung Quất. Riêng năm 2017, BSR đã xét công nhận 33 sáng kiến cấp cơ sở, 8 sáng kiến cấp Tập đoàn và có 4 giải pháp đã đạt giải trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi năm 2017; đồng thời triển khai 9 đề tài/nhiệm vụ NCKH; trong đó 3 đề tài BSR tự thực hiện và 6 đề tài phối hợp với các đơn vị Trung tâm hợp tác dầu mỏ Nhật Bản (JCCP/JXNRI), Viện Dầu khí Việt Nam, JGC, MCI…

Tính trong giai đoạn 2010 -2017, BSR thực hiện 197 sáng kiến/cải hoán; đạt hiệu quả tiết kiệm, làm lợi khoảng 3.062 tỷ đồng (tương đương 150 triệu USD).

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động