RSS Feed for Bảo dưỡng Hệ thống khí PM3-Cà Mau xong trước tiến độ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/02/2024 15:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Bảo dưỡng Hệ thống khí PM3-Cà Mau xong trước tiến độ

 - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) cho biết: việc bảo dưỡng sửa chữa Hệ thống đường ống PM3-Cà Mau năm 2016 đã hoàn thành và vượt tiến độ 4 ngày so với dự kiến.

Hệ thống khí Nam Côn Sơn đạt mốc 70 tỷ m3 khí

Theo kế hoạch, để đảm bảo vận hành an toàn và ổn định cho Hệ thống đường ống dẫn khí PM3 - Cà Mau, kết hợp với thời gian ngừng cấp khí của chủ mỏ Talisman, từ ngày 2/8/2016, Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) định kỳ cho toàn bộ các thiết bị hạ nguồn của hệ thống PM3.

Ngoài các công việc BDSC định kỳ tất cả các thiết bị như mọi năm tại các trạm do Công ty Dịch vụ Khí (DVK) thực hiện, trong đợt này Công ty còn phối hợp với nhà thầu PTSC để thực hiện công tác thi công đấu nối giữa Nhà máy xử lý Khí (GPP) Cà Mau và Trung tâm phân phối khí (GDC) hiện hữu để chuẩn bị cho Nhà máy GPP đưa vào vận hành.

 

Theo kế hoạch được lập ra thì thời gian thực hiện BDSC là 14 ngày từ ngày 2/08 - 15/08/2016. 

Nhờ quá trình triển khai đợt BDSC chủ động, tích cực, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc lập kế hoạch chi tiết và các trang thiết bị cần thiết, công tác BDSC của KCM đã chính thức hoàn thành vào chiều ngày 11/8/2016 với tất cả 120 đầu việc được thực hiện, đi trước tiến độ dự kiến 4 ngày.

Trong quá trình BDSC, toàn bộ công việc cũng đã được tiến hành một các an toàn, chất lượng và không có bất kỳ tai nạn lao động không mong muốn nào xảy ra. Với số lượng đầu việc BDSC lớn và một số hạng mục công việc quan trọng yêu cầu phải hoàn thiện trong giai đoạn dừng khí ngắn ngày, đợt BDSC năm nay ghi nhận sự tham gia nỗ lực, đoàn kết và hiệu quả của hàng trăm CBCNV đến từ Công ty Dịch vụ Khí (DVK), lực lượng BDSC của Công ty KCM, Ban quản lý Dự án GPP Cà Mau; các nhà thầu chính như Posco Engineering, PTSC và các nhà thầu phụ...

Như vậy, KCM và các đơn vị liên quan đã xuất sắc hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra tại đơn vị: "ĐẢM BẢO KHÔNG TAI NẠN - ĐẠT CHẤT LƯỢNG VẸN TOÀN - HOÀN THÀNH TRƯỚC TIẾN ĐỘ 3 NGÀY". Vào lúc 22h45 ngày 18/08, cụm giàn PM3 đã khởi động thành công và cấp khí trở lại cho PV GAS Cà Mau. 

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động