RSS Feed for Alstom giành được hợp đồng lắp đặt tua bin gió tại Nhật Bản | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 13/04/2024 11:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Alstom giành được hợp đồng lắp đặt tua bin gió tại Nhật Bản

 - Alstom đã giành được hợp đồng cung cấp và giám sát công tác lắp đặt, nghiệm thu 29 bộ tua bin gió ECO 74 tại Nhật Bản. Mỗi tua bin gió có công suất phát 1,67 MW và được lắp đặt trên trụ có chiều cao 70m. Theo Alstom, sau khi hợp đồng này được hoàn tất, tổng công suất tua bin điện gió của Alstom được lắp đặt tại Nhật Bản sẽ là 100MW.

>> Vinh danh thành tựu của Alstom tại công trình Thủy điện Sơn La
>> Alstom giới thiệu lò hơi tầng sôi tuần hoàn tiên tiến

Để nâng cao tính sẵn sàng thích ứng với các điều kiện địa chấn, khí hậu của Nhật Bản, Alstom đã cải tiến các trụ tua bin của mình. Các tua bin gió của Alstom lắp đặt trước đó đã hoạt động bình thường trước những cơn bão có cường độ rất mạnh. (ảnh minh họa)

Alstom cho biết, 29 tu bin gió trên sẽ được trang bị công nghệ Alstom Pure Torque, giúp truyền momen xoắn trực tiếp vào trụ, cho phép đạt được độ tin cậy cao hơn của hệ thống truyền động cũng như giảm thiểu chi phí vận hành và bảo dưỡng trong toàn bộ vòng đời của tua bin gió.

Theo Alstom, để nâng cao tính sẵn sàng thích ứng với các điều kiện địa chấn, khí hậu của Nhật Bản, Alstom đã cải tiến các trụ tua bin của mình. Các tua bin gió của Alstom lắp đặt trước đó đã hoạt động bình thường trước những cơn bão có cường độ rất mạnh tại Nhật Bản.

Ông Alfonso Faubel, Phó chủ tịch phụ trách giải pháp năng lượng gió của Alstom cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng có cơ hội tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực năng lượng tái sinh tại Nhật Bản. Hợp đồng mới này là sự công nhận thực sự đối với công nghệ và kiến thức chuyên môn của Alstom và tiếp tục chứng tỏ khả năng của Alstom trong việc thích nghi với những khó khăn của Nhật Bản".

Sau trận động đất sóng thần lớn ở miền Đông Nhật Bản và để đa dạng hóa các nguồn năng lượng, gần đây chính phủ Nhật Bản đã tăng cường tập trung cho sản xuất năng lượng từ các nguồn tái sinh như năng lượng mặt trời, gió và năng lượng sinh khối. 

Năm 2012, công suất nguồn năng lượng tái sinh đã tăng thêm 2,08 triệu kW, được hỗ trợ bởi việc áp dụng chính sách giá bán điện năng dành cho năng lượng tái sinh. Nhật Bản đặt mục tiêu phát triển năng lượng gió của mình lên hơn 11 GW vào năm 2020 và hơn 50 GW vào năm 2050.

Dự án nhà máy phong điện này dự tính sẽ đi vào hoạt động toàn bộ vào năm 2016, với công suất 48 MW và sản lượng dự kiến hàng năm ở mức ​​85 triệu kWh, đủ để cấp điện cho khoảng 23.600 hộ gia đình.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nếu Mỹ chọn phương án đối đầu với Iran?
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử
Triều Tiên "phá băng" mối quan hệ với Hoa Kỳ
Thông điệp của Tập Cận Bình vẫn là "giấc mơ Trung Quốc"
Suy ngẫm về thông điệp đầu năm của Thủ tướng 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động