RSS Feed for Alstom cung cấp thiết bị chính cho hai trạm biến áp 500 kV tại Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 13:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Alstom cung cấp thiết bị chính cho hai trạm biến áp 500 kV tại Việt Nam

 - Alstom và Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia vừa ký hợp đồng cung cấp các thiết bị nhất thứ và phụ kiện cho các trạm biến áp 500/220 kV Mỹ Tho và Vĩnh Tân tại miền Nam. Theo hợp đồng, Alstom sẽ cung cấp các phụ kiện và thiết bị điện nhất thứ, cũng như các dịch vụ giám sát cho các trạm biến áp 500/220 kV cách điện bằng không khí. Hợp đồng có trị giá gần 16 triệu Euro.

>> Ký hợp đồng cung cấp thiết bị cơ điện cho dự án thủy điện Lai Châu
>> Alstom tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu về công nghệ môi trường

 

Các trạm biến áp 500kV Mỹ Tho và Vĩnh Tân là những dự án quan trọng trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng tại khu vực miền Nam. Sau khi hoàn thành, trạm biến áp Mỹ Tho sẽ cấp điện cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long và trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân sẽ kết nối trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân, khu phức hợp nhiệt điện lớn nhất Việt Nam, tổng dung lượng quy hoạch 5.600 MW, với lưới điện Quốc gia.

Trạm biến áp 500kV Mỹ Tho và Vĩnh Tân là những dự án trạm biến áp đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ dòng ngắn mạch danh định 63kA - 3s cho các thiết bị nhất thứ để đáp ứng yêu cầu Bộ Công Thương mới đưa ra, nhằm nâng cao độ tin cậy và ổn định của mạng lưới truyền tải điện Quốc gia.

Ông Michel Burtin,Tổng giám đốc Alstom tại Việt Nam cho biết: “Các hợp đồng này đã nhấn mạnh vị thế hàng đầu của Alstom trong thị trường thiết bị đóng cắt cao áp, đồng thời cũng khẳng định cam kết lâu dài của tập đoàn trong việc hỗ trợ phát triển hệ thống điện của Việt Nam. Chúng tôi rất hân hạnh được tiếp tục là đối tác trong quá trình phát triển cơ sở hạ tầng điện tại Việt Nam "

Alstom Grid là hãng hàng đầu trong lĩnh vực truyền tải điện, đã và đang cung cấp các giải pháp cạnh tranh và tin cậy cho thị trường Việt Nam trong suốt hơn 20 năm qua.

Alstom Grid có hơn 100 năm kinh nghiệm về lưới điện. Dù đó là lưới điện của các công ty điện lực hay của các ngành tiêu thụ nhiều điện năng hay hỗ trợ hoạt động giao dịch năng lượng, Alstom Grid luôn mang đến sức mạnh cho các dự án của khách hàng. Alstom Grid thuộc top 3 trong lĩnh vực truyền tải điện với doanh số hàng năm là hơn 4 tỷ Euros. Công ty có 20.000 nhân viên tại hơn 90 cơ sở sản xuất và kỹ thuật trên toàn thế giới. Nằm ở tâm điểm của Lưới điện Thông minh, Alstom Grid cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và các giải pháp quản lý năng lượng tích hợp trên toàn bộ chuỗi cung ứng năng lượng - từ phát điện cho tới các mạng lưới truyền tải và phân phối điện và những hộ dùng điện lớn.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thủ tướng: Nhân dân hỏi liệu còn thêm Vina nào nữa
Ông Nguyễn Bá Thanh và câu chuyện 100 triệu ở Hà Nội!

"Nhận diện lợi ích nhóm"
Cảnh giác với “bẫy” nguy hiểm của Trung Quốc
Thách thức an ninh chủ quyền và bản lĩnh Việt Nam
Nhật Bản đã sẵn sàng chiến tranh với Trung Quốc
Chuyên gia quân sự Nga bình luận sức mạnh quân sự Trung Quốc

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động