Dầu khí
Bàn giao tàu PTSC 07 phục vụ Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn
08:42 |26/01/2019
-
Tổng công ty CP Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã chính thức bàn giao tàu đóng mới mang tên PTSC 07 - tàu làm dây lớn thuộc gói thầu cung cấp tàu lai dắt và các dịch vụ hàng hải phục vụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Tổng giám đốc PVN trả lời phỏng vấn Tạp chí Năng lượng Việt Nam
Tàu PTSC 07 rời Cảng PTSC Thanh Hóa sang thực hiện lễ bàn giao tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Dự án cung cấp các tàu đóng mới và dịch vụ hàng hải phục vụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã được triển khai từ cuối năm 2016, trong thời gian đầu trước khi đưa tàu đóng mới vào vận hành, PTSC và PTSC Thanh Hóa đã thực hiện cung cấp các tàu lai dắt, tàu chuyên dụng thay thế phục vụ đưa các tàu dầu (Tankers), tàu dầu cỡ lớn (VLCC) ra/vào cảng NSRP rất thành công, an toàn và được khách hàng đánh giá cao.
Sau quá trình thi công đóng mới có sự giám sát phối hợp từ phía NSRP và thỏa mãn các quy phạm của Đăng kiểm VR, con tàu đóng mới đầu tiên - PTSC 07 làm nhiệm vụ bắt dây (Big line handling vessel) tại khu vực Cảng (Harbor) đã chính thức có mặt tại Cảng NSRP thực hiện Dịch vụ cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, kể từ ngày 21/01/2019.
Phát biểu tại Lễ bàn giao, ông Nguyễn Trần Toàn gửi lời cảm ơn chân thành đến sự phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ hết sức hiệu quả của NSRP cho Dự án tàu đóng mới. Với đội tàu đóng mới thiết kế hiện đại, động cơ tối tân và trang thiết bị nhập khẩu từ EU, Mỹ và G7, PTSC tin tưởng sẽ tăng cường hơn nữa chất lượng dịch vụ, đáp ứng được các yêu cầu về tính cơ động, tính hiện đại và đảm bảo công tác vận hành an toàn đặc biệt trong thời tiết khắc nghiệt tại khu vực Nghi Sơn.
Tổng giám đốc NSRP tặng hoa thuyền trưởng tàu PTSC 07.
Cũng tại buổi lễ, các bên đã trao lưu niệm cho đại diện Tàu PTSC 07 và đại diện NSRP Section 6 để tri ân đến sự hỗ trợ của NSRP và đội ngũ vận hành.
Theo kế hoạch, con tàu làm dây nhỏ PTSC 08 đang hành trình và sẽ thực hiện bàn giao vào ngày 30/01/2019, 06 tàu đóng mới còn lại đang tiếp tục trong quá trình hoàn thiện để sớm bàn giao cho NSRP, hướng tới đưa vào vận hành một đội tàu đóng mới hiện đại tối tân phục vụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
NGUYỄN DUYÊN - HẢI DƯƠNG
Các bài mới đăng
- Kết quả công tác dịch vụ ngoài của Vietsovpetro năm 2020 (26/01)
- Ký các thỏa thuận, hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu (24/01)
- Ký hợp đồng cung cấp giàn khoan PV DRILLING III (23/01)
- PV GAS và PV OIL ký hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021-2025 (20/01)
- Ký hợp đồng tín dụng giai đoạn 2 đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 (điều chỉnh) (20/01)
- Lợi nhuận quý 4 của BSR vượt mức 1.200 tỷ đồng (20/01)
- ‘Sức đề kháng’ từ nội lực giúp BSR vượt khủng hoảng kép (16/01)
- Về quy định thuê mặt nước trong hoạt động dầu khí ngoài khơi (15/01)
- PVN sẽ tập trung mọi nguồn lực cho các dự án trọng điểm về năng lượng (13/01)
- Thủ tướng cùng ‘Người dầu khí Việt Nam’ triển khai nhiệm vụ năm 2021 (12/01)
Các bài đã đăng:
- Xuân về trên các công trình dầu khí biển (24/01)
- Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc tại BSR (21/01)
- Giá dầu giảm và giải pháp “vượt bão” của Lọc hóa dầu Bình Sơn (21/01)
- PVN gặp mặt thường niên các nhà thầu, đối tác dầu khí (18/01)
- Ký hợp tác xây dựng hệ thống quản trị phân phối LPG (18/01)
- Tổng giám đốc PVN trả lời phỏng vấn Tạp chí Năng lượng Việt Nam (17/01)
- Thương hiệu PV GAS tiếp tục vươn xa (16/01)
- BIENDONG POC đạt mốc 10 tỷ m3 khí (15/01)
- Những dấu ấn nổi bật của PVN trong năm 2018 (14/01)
- Thủ tướng dự Hội nghị tổng kết của ngành Dầu khí Việt Nam (12/01)