RSS Feed for Xúc tiến cơ hội hợp tác dầu khí giữa PVN và Azerbaijan | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 23:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Xúc tiến cơ hội hợp tác dầu khí giữa PVN và Azerbaijan

 - Trong thời gian tới, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Azerbaijan sẽ xúc tiến các cơ hội hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực dầu khí từ khâu thượng nguồn, trung nguồn đến hạ nguồn…

PVN tham gia Tuần lễ năng lượng quốc tế tại Singapore
Việt Nam, Ấn Độ thêm thỏa thuận hợp tác dầu khí mới
Tăng cường hợp tác giữa PVN và ENI
PVN mong muốn hợp tác dầu khí nhiều hơn với Pháp

Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Xuân Sơn làm việc với Đại sứ nước Cộng hòa Azerbaijan - Anar Imanov

PVN cho biết, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Xuân Sơn đã tiếp và làm việc với Đại sứ nước Cộng hòa Azerbaijan - Anar Imanov.

Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Chính phủ nước Cộng hòa Azerbaijan dành cho Việt Nam nói chung và PVN nói riêng trong quá trình xây dựng và phát triển ngành công nghiệp dầu khí.

Chủ tịch PVN Nguyễn Xuân Sơn bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tích cực từ phía Chính phủ Azerbaijan cũng như từ cá nhân Đại sứ Azerbaijan trong tương lai, nhằm thúc đẩy sự hợp tác hiệu quả giữa PVN và Công ty Dầu mỏ Azerbaijan (SOCAR).

Đại sứ nước Cộng hòa Azerbaijan, Anar Imanov, cho rằng, ngoài các dự án tìm kiếm thăm dò khai thác hiện nay tại Azerbaijan, SOCAR và PetroVietnam còn có khả năng hợp tác tại các nước thứ ba.

Đại sứ Anar Imanov khẳng định những vấn đề này cần phải nhận được sự quan tâm và thúc đẩy xuyên suốt từ lãnh đạo chủ chốt của hai quốc gia đến doanh nghiệp hai bên.

Hai bên đã cùng nhất trí trong việc xúc tiến các cơ hội hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực dầu khí từ khâu thượng nguồn, trung nguồn đến hạ nguồn và cùng nhận thức được hoạt động hợp tác dầu khí đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Azerbaijan.

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐTV PVN và Đại sứ Anar Imanov cũng đề cập đến một số các hoạt động trong tổng thể phát triển hợp tác giữa PVN và SOCAR sẽ được triển khai trong thời gian tới. Theo đó, hai bên sẽ tiến hành trao đổi các đoàn công tác cấp lãnh đạo Tập đoàn và các nhóm chuyên gia kỹ thuật nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác trong cả chuỗi giá trị: tìm kiếm, thăm dò, khai thác, cung cấp dầu thô; kinh doanh thương mại, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ và chuyển giao công nghệ, đồng thời tổ chức các hội nghị  và hội thảo chuyên đề.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động