RSS Feed for Xuất bán dầu thô của PVN tiếp tục đạt hiệu quả cao | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 18/05/2022 10:44
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Xuất bán dầu thô của PVN tiếp tục đạt hiệu quả cao

 - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, sáu tháng đầu năm 2017, hoạt động xuất bán dầu thô của Tập đoàn tiếp tục đạt hiệu quả cao, với việc xuất bán 7,48 triệu tấn.

Vietsovpetro gặp khó khăn trong khai thác dầu thô
PVN trước thách thức các mỏ dầu - khí sụt giảm tự nhiên
"Không nhất thiết phải khai thác thêm dầu để đạt tăng trưởng cao"

Theo PVN, sáu tháng đầu năm 2017, hoạt động mua, bán dầu thô của Tập đoàn, thông qua đơn vị đại lý, ủy thác bán dầu là Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) tiếp tục được thực hiện có hiệu quả với việc xuất bán 7,48 triệu tấn dầu khai thác ở cả trong và ngoài nước, đạt 49,76% so với kế hoạch năm 2017 vừa được Chính phủ giao bổ sung (và đạt trên 52% so với kế hoạch cũ).

Khối lượng dầu thô xuất bán này đem lại trị giá 3,17 tỷ USD, chiếm gần 29% tổng doanh thu toàn Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm 2017.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2017, 3,04 triệu tấn dầu thô đã được cung cấp cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất, đáp ứng khoảng 105% công suất chế biến của nhà máy.

PVN khẳng định, trong bối cảnh khó khăn do giá dầu vẫn duy trì ở mức thấp, những kết quả nêu trên có ý nghĩa rất quan trọng đối với Tập đoàn nói riêng và đất nước nói chung.

Theo PVN, năm 2017, là dấu mốc 30 năm của công tác xuất bán dầu thô kể từ khi lô dầu Bạch Hổ đầu tiên được xuất khẩu vào tháng 4/1987.

Từ những năm 1986 - 1987, khi những thùng dầu thương mại đầu tiên được sản xuất, công tác tiếp thị và xuất bán dầu thô Việt Nam đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ, khách hàng sử dụng nhằm đảm bảo dòng chảy của dầu Việt Nam không bao giờ bị ngừng trệ.

Trong thời gian qua, hoạt động thương mại dầu thô luôn gắn liền với hoạt động khai thác của tất cả các mỏ dầu Việt Nam, hoạt động sản xuất của nhà máy lọc dầu, hoàn thành mục tiêu mang lại lợi ích cao nhất cho Tập đoàn và các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí.

Cho đến nay, toàn bộ 355 triệu tấn dầu thô đã được xuất bán an toàn với tổng trị giá lên đến 145 tỷ USD, đóng góp đáng kể cho nguồn thu của ngân sách Nhà nước.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động