RSS Feed for Xã đảo Hòn Nghệ chính thức có lưới điện quốc gia | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 24/04/2024 14:15
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Xã đảo Hòn Nghệ chính thức có lưới điện quốc gia

 - Ngày 30/12, Công ty Điện lực Kiên Giang (Tổng công ty Điện lực miền Nam) chính thức đóng điện hoàn thành Dự án cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Hòn Nghệ, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Hoàn thành nhiều dự án lưới điện quan trọng ở miền Nam
EVNSPC chuẩn bị phương án cấp điện trong dịp lễ, Tết

Công nhân Công ty Điện lực Kiên Giang lắp đặt công tơ điện cho các hộ dân trên xã đảo Hòn Nghệ 

Dự án cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Hòn Nghệ, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang được khởi công vào ngày 10/10/2015 và hoàn thành vào ngày 30/12/2016.

Dự án có chiều dài đoạn đường dây 22kV trên không vượt biển dài 16,37 km xuất phát từ bờ Hòn Chông, (huyện Kiên Lương, Kiên Giang), là đường dây 22kV dài thứ 2 cả nước sau dự án cấp điện cho xã đảo Lại Sơn (huyện Kiên Hải, Kiên Giang) với đường dây 110kV dài 24,495 km.

Tổng mức đầu tư của dự án trên 140 tỷ đồng, thực hiện bằng nguồn vốn của Tổng công ty Điện lực miền Nam, với quy mô gồm: xây dựng mới đường dây 22kV trên biển dài 16,37 km và đường dây trung thế 3 pha dài 9,94 km; xây dựng mới 08 trạm biến áp với tổng công suất 975kVA và lắp đặt 526 bộ công tơ, nhánh rẽ khách hàng để cấp điện cho 526 hộ dân với 2.229 người trên đảo. Riêng đường dây vượt biển 22kV với công suất truyền tải 14,14 MVA, có năng cung cấp tối đa hàng năm lên đến hàng triệu kWh, gấp hàng chục lần so với năng lực cấp điện trước đây của các tổ máy phát diesel ở Hòn Nghệ.

Chia sẻ niềm vui ngay sau khi gia đình cũng như các hộ dân đang sinh sống trên đảo, chị Nguyễn Mỹ Ngọc, chủ quán hải sản Hội Ngộ Quán, tại ấp Bãi Nam, xã Hòn Nghệ chia sẽ: “Tôi không biết phải diễn tả được cảm xúc lúc này như thế nào vì quá hạnh phúc và vui mừng vì đúng vào những ngày cuối cùng của năm 2016 thì gia đình tôi và bà con trên khắp xã đảo đã có điện lưới quốc gia. Việc sử dụng điện quốc gia chắc chắn giúp ích rất nhiều cho việc buôn bán, kinh doanh hiện nay của gia đình”.

Còn gia đình anh Nguyễn Hữu Quý, chủ nhà nghỉ Mỹ Phượng, ấp Bãi Nam, xã Hòn Nghệ, huyện Kiên Lương cho biết, ngoài 8 phòng nghỉ đã kinh doanh gần 1 năm nay, anh tiếp tục làm thêm 4 phòng vừa đưa vào sử dụng cách đây 3 ngày với tiện nghi khang trang và rộng rãi hơn. Việc điện lưới quốc gia đã ra đến đảo, ngoài thuận lợi cho việc kinh doanh nhà nghỉ, buôn bán tạp hóa của gia đình, tôi cũng hy vọng khách du lịch sẽ đến với xã đảo ngày một nhiều hơn”.  

Ngoài mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế biển, đảo, xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc, dự án cũng được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực trong việc bảo vệ môi trường, thu hút đầu tư, đánh thức tiềm năng lớn về du lịch cho xã đảo Hòn Nghệ…

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động