RSS Feed for Việt - Nga tìm kiếm cơ hội hợp tác dầu khí tại nước thứ ba | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 01/04/2023 14:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Việt - Nga tìm kiếm cơ hội hợp tác dầu khí tại nước thứ ba

 - Phát biểu tại buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga Yuri Sentyurin, ngày 18/5/2017, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết: Chính phủ Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục ủng hộ việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp dầu khí hai nước, khuyến khích các doanh nghiệp dầu khí Nga tiếp tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam, cùng tìm kiếm các cơ hội hợp tác tại Liên bang Nga và các nước thứ ba.

Việt Nam khai thác thùng dầu thứ 10 triệu từ sa mạc Sahara
ASCOPE tăng cường hợp tác trong bối cảnh giá dầu giảm
PV Drilling hoàn thành chiến dịch khoan tại Myanmar

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga Yuri Sentyurin cho rằng, hợp tác Việt - Nga trong lĩnh vực năng lượng được Chính phủ hai nước quan tâm thúc đẩy, đặc biệt là hợp tác dầu khí. Đây là một trong những lĩnh vực hợp tác trụ cột và hiệu quả trong quan hệ song phương, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách mỗi nước. 

Hiện nay, một số doanh nghiệp dầu khí lớn của Nga đã tham gia tích cực vào thị trường Việt Nam, trong đó có Gazprom, tập đoàn khí đốt lớn nhất của Nga, với nhiều dự án lớn và quan trọng. Phó Thủ tướng đề nghị Nga tiếp tục tạo điều kiện để Liên doanh Dầu khí Rusvietpetro và Gazpromviet triển khai hiệu quả các dự án khai thác dầu khí tại Liên bang Nga. 

Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga Yuri Sentyurin cho biết, các doanh nghiệp dầu khí hàng đầu của Nga đang hợp tác chặt chẽ với Việt Nam tại các dự án đã ký kết, đồng thời tích cực tìm kiếm những dự án hợp tác mới.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động