RSS Feed for Việt - Nga mở rộng thêm lĩnh vực hợp tác năng lượng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 16/06/2024 04:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Việt - Nga mở rộng thêm lĩnh vực hợp tác năng lượng

 - Theo TTXVN tại Liên bang Nga, trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 19 (SPIEF 2015) diễn ra từ 18-20/6, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) do Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh dẫn đầu đã tiến hành nhiều cuộc thảo luận với lãnh đạo các tập đoàn dầu khí lớn của Nga như Gazprom, Gazprom Neft và Rosneft để bàn về việc tăng cường quan hệ hợp tác đầu tư cả tại Việt Nam cũng những Liên bang Nga.

PVN tiếp nhận lại quyền khai thác của Chevron tại Việt Nam

 

Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh ký thỏa thuận với Chủ tịch Hội đồng quản trị Gazprom, ông Alexey Miller. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Trong cuộc thảo luận với Chủ tịch Hội đồng quản trị Gazprom, ông Alexey Miller, hai bên đã thảo luận việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực dầu mỏ, trong đó có việc hợp tác mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất, cũng như trọng lĩnh vực phát điện, nhiên liệu dành cho động cơ khí đốt và cung cấp khí đốt hóa lỏng (LNG) cho Việt Nam.

Hiện liên doanh Vietgazprom giữa Gazprom và PetroVietnam đang tiến hành thăm dò các lô 112, 129, 130, 131, 132 trên thềm lục địa Việt Nam. Trong năm 2013, Gazprom và PetroVietnam đã bắt đầu khai thác thương mại các mỏ khí đốt Mộc Tinh và Hải Thạch, nằm trong 2 lô dầu khí 05-2 và 05-3 thuộc bể Nam Côn Sơn (trữ lượng khí thu hồi là 35,9 tỷ mét khối, khí ngưng tụ là 15,2 triệu tấn). 

Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh và Chủ tich Hội đồng quản trị Alexey Miller đã ký thỏa thuận về các điều kiện cơ bản cho dự án phát triển và khai thác các mỏ dầu Nagumanovsky (tỉnh Orenburg) và Bắc Purpovsk (Khu tự trị Yamal Nenets) của Liên bang Nga. 

Bên lề Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg, đoàn công tác của PetroVietnam cũng đã thảo luận việc mở rộng và tăng cường hợp tác với lãnh đạo Tập đoàn dầu khí Nga Rosneft. Hai bên đã bày tỏ hài lòng về mối quan hệ hợp tác hiện có, đồng thời bàn cách thức tăng cường, mở rộng hợp tác trong các dự án khai thác chung trên thềm lục địa Việt Nam.

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động