RSS Feed for Việt - Nga mở rộng hợp tác trong các dự án dầu khí mới | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 06/12/2023 22:23
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Việt - Nga mở rộng hợp tác trong các dự án dầu khí mới

 - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ngày 10/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã hội đàm với Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Dmitry Kozak. Kết thúc hội đàm, hai bên nhất trí tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dầu khí hai nước tham gia vào các dự án mới, bao gồm các dự án thăm dò, khai thác dầu khí, điện khí.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hội đàm với Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Dmitry Kozak. Nguồn: VGP.


Tại hội đàm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định: Chính phủ Việt Nam coi trọng hợp tác trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng - các trụ cột quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga. Còn Phó Thủ tướng Nga Dmitry Kozak khẳng định: Chính phủ Nga luôn ủng hộ các doanh nghiệp của Nga tiếp tục tăng cường hợp tác với Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực dầu khí và năng lượng.

Hai bên nhất trí thúc đẩy tháo gỡ khó khăn vướng mắc, nâng cao hiệu quả các dự án đang triển khai tại Việt Nam; tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng quy mô các dự án trong lĩnh vực năng lượng và dầu khí, đặc biệt nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các Liên doanh Vietsovpetro và Rusvietpetro; ủng hộ sự hiện diện lâu dài của các doanh nghiệp Nga tại Việt Nam.

Đồng thời hai bên nhất trí tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dầu khí hai nước tham gia vào các dự án mới, bao gồm các dự án thăm dò và khai thác dầu khí, cũng như điện khí. Hai bên cũng trao đổi các biện pháp triển khai các thỏa thuận cấp cao liên quan đến một số dự án hợp tác trọng điểm.

nga viet nhat tri tham gia cac du an nang luong moi

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Tập đoàn dầu khí Gazprom. Nguồn: VGP.


Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo các Tập đoàn dầu khí Gazprom, Zarunezhneft và Công ty Power Machines.

Tại các cuộc gặp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định: Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nga mở rộng hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam và các lĩnh vực khác; hoan nghênh việc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Gazprom sớm ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược trong giai đoạn 10 năm tới./.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động