RSS Feed for Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác trong lĩnh vực sản xuất ống thép dầu khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/04/2024 23:53
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác trong lĩnh vực sản xuất ống thép dầu khí

 - Tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam - PV Gas, Công ty Cổ phần Sản xuất Ống thép Dầu khí Việt Nam - PV PIPE cùng đại diện thành phố Busan (Hàn Quốc) và Steel Flower Co., Ltd. (SFC) vừa ký biên bản ghi nhớ (MOU). Nội dung của MOU nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các bên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh ống thép dầu khí và các hoạt động khác.

>> PVPIPE: Mở ra tiềm năng lớn cho sản phẩm ống thép Việt Nam
>> Sản phẩm thép PV PIPE nâng tầm quốc tế

Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa PV Gas, PV PIPE, đại diện thành phố Busan (Hàn Quốc) và Steel Flower Co., Ltd. (SFC) 

PV PIPE là Công ty cổ phần, trong đó PV GAS đang giữ 94%, PVC-MS nắm giữ 5% và PVC-IC nắm giữ 1% vốn điều lệ. Hiện nay, PV PIPE đang đầu tư Nhà máy chế tạo ống thép, với tổng mức đầu tư là 2.175 tỷ đồng, được khởi công xây dựng ngày 25/10/2010.

Nhà máy được lắp đặt với dây chuyền công nghệ hiện đại và thiết bị sản xuất ống thép hàn thẳng hồ quang chìm (LSAW - Longitudinally Submerged Arc Welded), tạo hình ống bằng phương pháp cuốn 3 trục (3-Roll Bending).

Toàn bộ thiết bị đồng bộ được nhập khẩu từ Đức, Thụy Sỹ và các nước EU. Công suất nhà máy đạt 100,000 tấn/năm, với chế độ làm việc 1 ca và 200.000 tấn/năm với chế độ làm việc 2 ca. Việc đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất ống thép đã hoàn thành đúng tiến độ, sẵn sàng đi vào sản xuất phục vụ các dự án theo kế hoạch đề ra.

SFC là nhà tư vấn quản lý sản xuất (PMC) của PV PIPE cho dự án Nam Côn Sơn 2. Đồng thời, là đơn vị đào tạo vận hành cho các vị trí quản lý, kỹ sư vận hành của PV PIPE để chuẩn bị sẵn sàng cho công tác sản xuất của nhà máy sản xuất ống thép dầu khí.

Trong thời gian qua, SFC đã tư vấn thành công cho PV PIPE trong việc đạt được các chứng chỉ API Spec 5L, API Spec Q1 và ISO/TS 29001 của tổ chức API.

Việc ký biên bản ghi nhớ sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các bên trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo đó, SFC sẽ chủ động hỗ trợ PV PIPE trong việc phát triển các hoạt động thương mại quốc tế, trao đổi thông tin thị trường và các khách hàng nước ngoài; hỗ trợ PV PIPE trong công tác kỹ thuật, quản lý dây chuyền sản xuất để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm thiểu chi phí sản xuất.

Bên cạnh đó, SFC sẽ chia sẻ một số đơn đặt hàng cho PV PIPE theo hình thức gia công sản phẩm (SFC sẽ cung cấp thép tấm, các nguyên liệu đầu vào, tham gia giám sát và kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất tại nhà máy của PV PIPE) trong trường hợp nhà máy sản xuất ống của PV PIPE chưa có đơn hàng.

Ngược lại, SFC sẽ là nhà cung ứng dự phòng trong trường hợp khả năng sản xuất của nhà máy PV PIPE không thể đáp ứng được hết các đơn đặt hàng. Hoạt động hợp tác này sẽ giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh của các bên và tăng cường sự hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là trong điều kiện suy thoái của nền kinh tế thế giới và khả năng giãn tiến độ/dừng các dự án lớn, gây bất lợi cho PV PIPE.

NangluongVietnam.vn

BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Chủ tịch nước: 'Điều dân và Đảng đang đòi hỏi chính là hành động'
Chuyện cải cách của lãnh đạo tỉnh thành
Bí mật về tên lửa đầu đạn hạt nhân suýt hủy diệt cả thế giới

Thống đốc Nguyễn Văn Bình được đề cử chiến sĩ thi đua toàn quốc?
Người giàu nhất Trung Quốc là ai?
Hải quân Nhật Bản: Chuẩn bị đối mặt với trọng trách mới
Chuyện ít biết về tàu tên lửa đầu tiên của Việt Nam

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động