RSS Feed for Ưu tiên đẩy nhanh tiến độ giàn Thỏ Trắng 2 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 28/05/2024 01:56
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ưu tiên đẩy nhanh tiến độ giàn Thỏ Trắng 2

 - Ngày 6/5, tại Vũng Tàu, Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua hoàn thành lắp đặt và đưa vào khai thác công trình Thỏ Trắng 2.

Ngành dầu khí duy trì mức tăng trưởng ổn định

Công trình giàn khai thác Thỏ Trắng

Ông Đặng Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy Vietsovpetro cho biết, do ảnh hưởng tiêu cực từ giá dầu thế giới nên Vietsovpetro đã hủy hoặc giãn tiến độ xây dựng nhiều công trình, nhưng vẫn ưu tiên đẩy nhanh tiến độ giàn Thỏ Trắng 2 để sớm đưa vào khai thác. Do đó việc đảm bảo đưa giàn vào khai thác đúng kế hoạch có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo kế hoạch sản lượng khai thác dầu năm 2015 đạt 5.1 triệu tấn đã được hội đồng 2 phía lần thứ 44 thông qua và để duy trì sản lượng khai thác trong các năm tiếp theo, Vietsovptro đã không ngừng tìm kiếm và gia tăng trữ lượng đồng thời khẩn trương xây dựng và đưa vào khai thác các công trình mới. 

Để thực hiện được kế hoạch đưa giàn Thỏ Trắng 2 vào khai thác trong năm 2015, Vietsovpetro đã chủ động triển khai công tác thiết kế, chuẩn bị các tài liệu phục vụ cho công tác mua sắm vật tư thiết bị từ tháng 3/2014 và chủ động đề nghị hai phía đẩy nhanh các công tác liên quan để đưa giàn Thỏ Trắng 2 vào khai thác sớm: khởi công xây lắp ngày 01/04/2015 và đưa giàn vào hoạt động ngày 15/09/2015.

Theo thiết kế, giàn Thỏ Trắng 2 là giàn khai thác nhẹ bao gồm: khối chân đế, cọc, bến cập tàu có trọng lượng 1.750 tấn, sàn chịu lực có trọng lượng 300 tấn.

Khối thượng tầng có trọng lượng 1.200 tấn, bao gồm hệ thống công nghệ, bình tách 2 pha, hệ thống phân dòng, sân bay…được cắt từ giàn RC7 chuyển sang để tiết kiệm chi phí.

Giàn Thỏ Trắng 2 có quy mô thiết kế cho 12 giếng khoan (9 giếng khai thác, 3 giếng bơm ép vỉa), Block nhà ở cho 8 người vận hành, có công suất tiếp nhận và xử lý 6.000 tấn/ngày đêm.

Hệ thống đường ống ngầm kết nối từ Thỏ Trắng 2 tới các giàn khác bao gồm: 7.6 km đường ống nối với Thỏ Trắng1 cung cấp khí Gaslift và nước ép vỉa cho Thỏ Trắng 2, 7.8 km đường ống vận chuyển dầu từ Thỏ Trắng 2 về MSP8 với kinh phí xây dựng công trình là 52.5 triệu USD.

Ông Đặng Minh Hồng đã phát động thi đua trên công trình Thỏ Trắng 2 với các tiêu chí: Hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng đúng tiến độ, kế hoạch; Bảo đảm an toàn cho người và các thiết bị trên các công trình sản xuất, 100% CBCNV không vi phạm kỷ luật an toàn lao động.

Đồng thời, phát huy phong trào sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất để tiết kiệm nguồn nhân lực và chi phí; Tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa các đơn vị trong Vietsovpetro và các nhà thầu và kêu gọi toàn thể CBCNV kế thừa và phát huy truyền thống vượt qua khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo để hoàn thành các chỉ tiêu cam kết.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động