RSS Feed for Trải nghiệm thú vị tại Nhà máy phân bón Phú Mỹ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 07/12/2022 00:26
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Trải nghiệm thú vị tại Nhà máy phân bón Phú Mỹ

 - Gia đình tôi đã nhiều năm tin tưởng và thường xuyên chăm bón vườn sầu riêng bằng phân bón Phú Mỹ, lại còn được cán bộ Công ty hướng dẫn chăm bón sao cho hiệu quả nên năm nào vườn cũng xanh tốt, đạt năng suất cao. Tôi cũng rất muốn được đến tận nơi để tận mắt thấy phân bón được sản xuất như thế nào mà tốt cho cây trồng thế. Vì vậy, khi cán bộ phân bón Phú Mỹ mời tôi đến thăm quan Nhà máy phân bón Phú Mỹ thì tôi vui mừng lắm và nhận lời ngay. Nghe cán bộ Phú Mỹ nói là không chỉ có chúng tôi mà trong mấy tháng gần đây, PVFCCo còn mời tổng cộng gần 1.000 khách hàng là các đại lý, cửa hàng tiêu biểu, bà con nông dân giỏi và đại diện các cơ quan ban ngành nông nghiệp trên cả nước đến thăm quan Nhà máy NPK Phú Mỹ nữa.

Anh Lê khắc Tám đến thăm Nhà máy. 

Gia đình tôi đã nhiều năm tin tưởng và thường xuyên chăm bón vườn sầu riêng bằng phân bón Phú Mỹ, lại còn được cán bộ Công ty hướng dẫn chăm bón sao cho hiệu quả nên năm nào vườn cũng xanh tốt, đạt năng suất cao. Tôi cũng rất muốn được đến tận nơi để tận mắt thấy phân bón được sản xuất như thế nào mà tốt cho cây trồng thế. Vì vậy, khi cán bộ phân bón Phú Mỹ mời tôi đến thăm quan Nhà máy phân bón Phú Mỹ thì tôi vui mừng lắm và nhận lời ngay. Nghe cán bộ Phú Mỹ nói là không chỉ có chúng tôi mà trong mấy tháng gần đây, PVFCCo còn mời tổng cộng gần 1.000 khách hàng là các đại lý, cửa hàng tiêu biểu, bà con nông dân giỏi và đại diện các cơ quan ban ngành nông nghiệp trên cả nước đến thăm quan Nhà máy NPK Phú Mỹ nữa.

Đi cùng tôi chuyến này còn có nhiều anh chị em nông dân trong tỉnh Đăk Lăk làm chuyến đi thêm vui vẻ khi tôi có thêm những người bạn để cùng chia sẻ kinh nghiệm chăm bón cây trồng. Các anh chị còn khen Phú Mỹ chu đáo, mua cả bảo hiểm chuyến đi, lo chỗ ăn chỗ ở rất sạch sẽ cho mình nữa.

Cán bộ của Phú Mỹ thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ anh Lê Khắc Tám chăm sóc vườn cây.

Vừa đến tôi đã thấy ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ, Nhà máy phân bón mà rất rộng và còn xanh sạch đẹp nữa. có tới 2 Nhà máy nằm cạnh nhau, Nhà máy NPK Phú Mỹ và Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Ngay khi vào Nhà máy tôi đã được tập huấn an toàn và mang bộ đồ bảo hộ trông như những công nhân của Nhà máy vậy. Chúng tôi di chuyển trên những chiếc ô tô riêng của Nhà máy để đi đến khu công nghệ, sản xuất.

Đón tiếp chúng tôi là anh Nguyễn Đình Hùng – Phó Giám đốc Nhà máy Đạm Phú Mỹ và anh Nguyễn Quang Sơn – giám đốc Nhà máy NPK Phú Mỹ. Các anh dẫn đoàn chúng tôi thăm quan trong suốt chuyến đi từ các xưởng sản xuất của nhà máy, khu công nghệ, khu đóng bao rồi phòng điều hành trung tâm và tận tình cho chúng tôi biết các thông tin về các Nhà máy.

Anh Hùng cho biết: cả khuôn viên rộng 63 ha, Nhà máy Đạm thì công suất 800.000 tấn/năm, còn Nhà máy NPK Phú Mỹ có công suất 250.000 tấn/năm và là Nhà máy đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sản xuất NPK bằng công nghệ hoá học. Cả 2 Nhà máy đều có trang thiết bị và nhà thầu thi công đều theo tiêu chuẩn G7 và Châu Âu. Đạm Phú Mỹ thì chúng tôi dùng 10 năm nay rất tốt rồi, còn NPK Phú Mỹ được sản xuất bằng công nghệ hóa học là công nghệ sản xuất NPK hiện đại, cao cấp nhất hiện nay, được sử dụng ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản…Sản phẩm đầu ra là các dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ chất lượng cao với nhiều công thức khác nhau, đảm bảo hàm lượng các nguyên tố đa, trung, vi lượng và phù hợp với các nhu cầu sinh trưởng của cây trồng ở từng vùng thổ nhưỡng. Nhà máy cũng được vận hành bởi chính đội ngũ nhân sự của Đạm Phú Mỹ - đội ngũ có trình độ kỹ thuật cao, dày dạn kinh nghiệm cùng quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Mọi lô hàng NPK Phú Mỹ thành phẩm được lấy mẫu, phân tích, kiểm tra chất lượng theo quy định và chỉ những sản phẩm đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng mới được đóng bao đưa ra thị trường và PVFCCo chịu trách nhiệm cao nhât với sản phẩm của mình.

Anh Sơn rất nhiệt tình trả lời các câu hỏi, thắc mắc của chúng tôi về Nhà máy, công nghệ, sản phẩm. Trước khi đến đây, tôi luôn thắc mắc là tại sao hạt phân NPK Phú Mỹ lại có màu nhạt hơn so với các loại phân NPK khác. Anh Sơn vui vẻ trả lời: “Nhà máy NPK Phú Mỹ không sử dụng hóa chất để nhuộm màu sản phẩm như các nhà sản xuất khác vẫn đang làm hiện nay, vốn chỉ để đáp ứng thị hiếu, thói quen của bà con, hạt phân NPK Phú Mỹ chính là có màu sắc tự nhiên của các nguyên liệu đầu vào. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành, giá bán cho bà con mà còn đưa bà con nông dân đi theo xu hướng mới – chú trọng vào thực chất thay vì hình thức bề ngoài của vật tư sản xuất - qua đó giảm tồn dư hoá chất trong nông sản và trong đất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về an toàn thực phẩm, nông sản xuất khẩu và góp phần bảo vệ môi trường. Trong suốt 1 buổi chiều, anh Sơn đã luôn trả lời các câu hỏi như vậy, và ghi nhận những đóng góp ý kiến cho sản phẩm tốt hơn nữa của các anh chị trong đoàn thăm quan. Ai cũng nhận được câu trả lời thấu đáo của anh và cảm thấy hài lòng, tin tưởng.

Các nông dân Đăk Lăk nghe cán bộ của Nhà máy giới thiệu về công nghệ Nhà máy.

Cũng trong chương trình, tôi và các anh chị trong đoàn cũng đã được PVFCCo đưa đi tham quan các danh lam thắng cảnh và tìm hiểu về lịch sử con người tại các địa danh nổi tiếng ở Vũng Tàu. Đây là lần đầu tiên tôi đến Vũng Tàu và được đi thăm, mở mang kiến thức nên thực sự cảm thấy rất vui và cảm ơn PVFCCo lắm.

Chuyến đi đã để lại cho tôi một ấn tượng sâu sắc về Nhà máy phân bón Phú Mỹ với công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, các kỹ sư công nhân yêu nghề với trình độ cao, các cán bộ Nhà máy nhiệt tình, chu đáo. Tôi càng thêm yên tâm, tin tưởng vào sản phẩm Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ... Tôi sẽ kể lại cho bà con trong xã để mọi người cùng sử dụng phân bón Phú Mỹ cho cây trồng và mong các anh chị ấy cũng có 1 ngày được trải nghiệm thú vị như tôi.

LÊ KHẮC TÁM

(Nông dân xã Ea Kênh, huyện Krông Pak, tỉnh Đăk Lăk - Cảm nhận khi đến tham quan Nhà máy NPK Phú Mỹ).

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động