RSS Feed for Tỉnh Quảng Ngãi tôn vinh 3 cá nhân BSR là ‘Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu’ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 25/09/2023 03:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tỉnh Quảng Ngãi tôn vinh 3 cá nhân BSR là ‘Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu’

 - Ngày 16/5/2023, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức gặp mặt và tôn vinh “Trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Ngãi” nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự có 3 cá nhân được tôn vinh dịp này.
Hành trình kiến tạo giá trị của Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn Hành trình kiến tạo giá trị của Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn

Công ty TNHH MTV Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) được thành lập vào ngày 9/5/2008, đến ngày 1/7/2018, Công ty chính thức chuyển sang hoạt động dưới hình thức cổ phần với tên gọi mới Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn. Trải qua 15 năm, BSR đã gặt hái nhiều thành tựu và đã kiến tạo những giá trị, chuẩn mực mới cho ngành công nghiệp lọc hoá dầu.

Tỉnh Quảng Ngãi tôn vinh 3 cá nhân BSR là ‘Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu’
6 cá nhân “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu” tỉnh Quảng Ngãi được tôn vinh và nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Lê Quang Thích - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Ngãi ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Tính đến nay, Quảng Ngãi có hơn 48.000 người có trình độ cao đẳng trở lên, trong đó có hơn 31.000 trí thức đang làm việc ở các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị sự nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp trực thuộc Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp, có khoảng 8.000 trí thức đã nghỉ hưu. Có hơn 1.500 trí thức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, 69 tiến sĩ, 43 nghiên cứu sinh, hơn 2.700 thạc sĩ, 37 nhà giáo ưu tú và 60 thầy thuốc ưu tú.

Từ người trí thức tham gia công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành, đến người trí thức thực thi công vụ, những trí thức nghỉ hưu, trí thức trong các tổ chức kinh tế và trí thức trong các tầng lớp nhân dân đã thể hiện vai trò đi đầu, nòng cốt trong việc tạo ra những sản phẩm có giá trị trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và xây dựng Đảng; đã tích cực tham gia góp ý, hiến kế, đề xuất những vấn đề lớn mang tính chủ trương, cơ chế chính sách và giữ vai trò quan trọng trong việc tăng cường củng cố khối liên minh công nhân - nông dân - trí thức, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tỉnh.

Tính đến thời điểm cuối năm 2022, xét về mặt kinh tế, Quảng Ngãi là tỉnh có quy mô nền kinh tế đứng thứ 4/14 tỉnh, thành phố của vùng miền Trung, đứng thứ 18/63 tỉnh, thành cả nước, GRDP bình quân đầu người đứng thứ 2/14 tỉnh, thành vùng miền Trung; là tỉnh có thu ngân sách và tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực. Thành quả này là sự kết tinh công sức trí tuệ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân qua nhiều thế hệ, nhiều nhiệm kỳ, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ trí thức KHCN gắn liền với những tác động của ngành KHCN tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) nhắc nhở đội ngũ trí thức Quảng Ngãi ngày nay hãy miệt mài hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho cuộc sống từ các công trình nghiên cứu, phát minh, sáng chế của mình.

“Phải hành động thật sự với một khát vọng vươn lên thật sự. Phải chứng tỏ là lực lượng tiên phong trong đổi mới sáng tạo. Phải cố gắng nỗ lực phấn đấu để trở thành là những người dẫn dắt, những người định hướng, mở lối đi mới, luôn sáng tạo, khám phá ra tri thức mới và đem kiến thức, tri thức mới của mình áp dụng vào thực tiễn để phục vụ cho mọi người dân trong tỉnh” - Ông Lê Quang Thích - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh.

Tỉnh Quảng Ngãi tôn vinh 3 cá nhân BSR là ‘Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu’
Chủ tịch HĐQT BSR - Nguyễn Văn Hội chụp ảnh lưu niệm với các cá nhân BSR được tôn vinh.

Nhân dịp này, 6 nhà trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu của tỉnh Quảng Ngãi đã được nhận biểu trưng vinh danh và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Công ty BSR vinh dự có 3 cá nhân, gồm:

1/ Kỹ sư Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT.

2/ Kỹ sư Trương Thị Thu Hà - Phó Trưởng ban Quản lý Chất lượng.

3/ Kỹ sư Huỳnh Công Vĩnh - Ban Nghiên cứu Phát triển.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội cho biết: Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã xác định nghiên cứu khoa học là giải pháp chiến lược trong việc tối ưu hóa công suất; đảm bảo sản xuất an toàn, ổn định; giảm tiêu hao năng lượng và đảm bảo yếu tố môi trường, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh và phát triển bền vững của đơn vị.

Trong 15 năm hình thành và phát triển Công ty, BSR đã có trên 300 sáng kiến được công nhận cấp cơ sở; 43 sáng kiến được công nhận cấp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; 38 sáng kiến đạt Giải thưởng tại hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi; 14 sáng kiến đạt Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam; 7 sáng kiến nằm trong Sách Vàng Việt Nam và 5 sáng kiến cấp quốc tế.

Đặc biệt, năm 2022, Công ty BSR đạt giải thưởng Nhà nước về KHCN với đề tài “Các giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ tối ưu hóa quá trình sản xuất của Nhà máy Lọc dầu Qung Quất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh của BSR”./.

ĐỨC CHÍNH (BSR)

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động