RSS Feed for Tiêu thụ điện miền Bắc tăng cao trở lại | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 20/05/2024 16:41
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tiêu thụ điện miền Bắc tăng cao trở lại

 - Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho bết: Nắng nóng gay gắt diện rộng đã làm sức tiêu thụ điện miền Bắc tăng cao trở lại mặc dù hiện nay nhiều nơi đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.


Dịch Covid-19 tác động như thế nào đến hoạt động sản xuất của EVNSPC?


Số liệu cập nhật của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho thấy, công suất tiêu thụ lớn nhất của hệ thống điện miền Bắc ngày 4/8/2021 là 17.900 MW - cao hơn tới 35% so với cùng kỳ năm 2020, đồng thời cũng cao hơn khoảng 10% so với trung bình ngày thường của tuần trước.

Để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong gia đình, EVN khuyến cáo người dân, các cơ quan, công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối. Cụ thể là buổi trưa từ 11 giờ 30 phút đến 15 giờ, buổi tối từ 20 giờ đến 23 giờ. Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ, đặt ở mức 26 - 27 độ C trở lên, sử dụng kết hợp với quạt và chú ý không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn.

Theo EVN, hiện nay tại nhiều khu vực, người dân phải ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội nên nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt có xu hướng tăng lên, nhất là khi thời tiết nắng nóng gay gắt ở Bắc bộ và Trung bộ còn tiếp diễn trong mấy ngày tới./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động