RSS Feed for Thường xuyên giám sát tiến độ các dự án dầu khí trọng điểm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 11:26
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thường xuyên giám sát tiến độ các dự án dầu khí trọng điểm

 - Chiều 5/11, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Ban Chỉ đạo Nhà nước các dự án trọng điểm về dầu khí đã họp kiểm điểm tiến độ, đánh giá những vấn đề tồn tại trong quá trình triển khai các dự án trong năm 2012.

 

 

>> Khai thác dầu khí ổn định và an toàn
>> Khánh thành cụm dự án khí - điện - đạm Cà Mau
>> PVN hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh 9 tháng năm 2012
>> Liên doanh dầu khí Việt Nam - Venezuela bắt đầu khai thác

 

Các thành viên Ban Chỉ đạo đã nghe báo cáo, đánh giá về vấn đề nghiệm thu, quyết toán Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng Nhà máy.

Bên cạnh đó, các công việc liên quan đến Liên hợp Lọc hoá dầu Nghi Sơn; Tổ hợp hoá dầu miền Nam; Nhà máy lọc dầu số 3 Long Sơn; Dự án Nhà máy đạm Cà Mau; Đường ống dẫn khí Lô B-Ô Môn, Nam Côn Sơn 2 và việc phát triển khai thác mỏ trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận những kết quả tích cực trong việc chỉ đạo, điều hành, quản lý đầu tư các dự án trọng điểm dầu khí. Đồng thời, chỉ rõ những vấn đề còn vướng mắc, trở ngại khiến các dự án còn chậm trễ, chưa đạt tiến độ mong muốn, đặc biệt là những vấn đề trong thủ tục, đàm phán, sự phối hợp của các cơ quan hữu trách, các địa phương nơi dự án triển khai.

Để đảm bảo mục tiêu đề ra, Phó Thủ tướng chỉ đạo các thành viên bám sát các nội dung đầu việc cụ thể để thường xuyên giao ban, giám sát và áp dụng các biện pháp xử lý thúc đẩy tiến độ các dự án.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đôn đốc các chủ đầu tư trong việc triển khai công tác đàm phán, thủ tục đấu thầu, tạo mặt bằng, triển khai các hạng mục xây dựng theo kế hoạch đã đề ra.

Phó Thủ tướng cũng cho ý kiến xử lý đối với những vấn đề cụ thể của các dự án như: thủ tục, giá đất, vấn đề bảo lãnh, lựa chọn nhà thầu, tiến độ các hạng mục hạ tầng cơ sở, công tác giải phóng mặt bằng… ở các dự án.

 

 

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Bạc Hy Lai và Lưu Chí Quân bị khai trừ khỏi đảng
"Xung đột trên Biển Đông: không còn là nguy cơ tiềm ẩn"
Người Mỹ bầu tổng thống như thế nào?

Theo: Chinhphu

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động