RSS Feed for Thủ tướng: Ủng hộ Gazprom mở rộng hoạt động tại VN | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 12:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủ tướng: Ủng hộ Gazprom mở rộng hoạt động tại VN

 - Chiều 26/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Aleksey Miller, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Gazprom, Liên bang Nga.

Việt-Nga tiếp tục hợp tác thăm dò địa chất và dầu khí

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các hoạt động đầu tư của Tập đoàn Gazprom tại Việt Nam cũng như kết quả hợp tác giữa Gazprom và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietNam).

Thủ tướng khẳng định hợp tác năng lượng là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga, cho rằng hợp tác đầu tư giữa hai bên trong lĩnh vực này còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng.

Thủ tướng mong muốn hai bên đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, dự án hợp tác đã ký kết, nhất là các dự án thăm dò, khai thác dầu khí, bên cạnh đó khuyến khích Gazprom nghiên cứu sản xuất sản phẩm khí nhiên liệu cho ô tô, thân thiện với môi trường.

Nhấn mạnh Gazprom không chỉ là tập đoàn đi tiên phong về công nghệ mà còn nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí, Thủ tướng đề nghị Gazprom ủng hộ các hoạt động hợp tác của các doanh nghiệp dầu khí Việt Nam tại Nga và nêu rõ Chính phủ Việt Nam ủng hộ Gazprom mở rộng hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Gazprom Aleksey Miller bày tỏ vui mừng trong thời gian tới được chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm Liên bang Nga. Ông Aleksey Miller cũng cho biết trong thời gian tới Gazprom và PetroVietNam sẽ ký biên bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác đầu tư tại nước thứ 3, sẽ ký kết thêm văn bản hợp tác về sản xuất điện tại Việt Nam. Gazprom cũng nhận thấy nhiều tiềm năng trong hợp tác đầu tư về sản xuất nhiên liệu động cơ từ khí đốt tại Việt Nam. 

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động