RSS Feed for Thủ tướng Nhật khẳng định sự cần thiết của điện hạt nhân | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 15/06/2024 18:28
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủ tướng Nhật khẳng định sự cần thiết của điện hạt nhân

 - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 24/3 khẳng định ông sẽ đưa ra “một quyết định toàn diện” về việc có tái khởi động các lò phản ứng hạt nhân ở nước này hay không, đồng thời nhấn mạnh về sự cần thiết của điện hạt nhân. Tuyên bố trên được đưa ra trong chuyến thăm của ông Abe tới tỉnh Fukushima.

>> Nhà máy điện hạt nhân Fukushima: Hai năm sau thảm họa
>> Chuẩn bị có quy định mới về an toàn hạt nhân Nhật Bản
>> Tại sao thế giới cần phát triển điện hạt nhân?

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định về sự cần thiết của điện hạt nhân

Phát biểu trước báo chí trong chuyến thị sát tới Koriyama, tỉnh Fukushima, nhằm kiểm tra quá trình tái thiết ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất, sóng thần và sự cố hạt nhân hồi tháng 3/2011, Thủ tướng Nhật Bản khẳng định: "Công cuộc tái thiết sẽ gặp khó khăn nếu không có nguồn điện ổn định và giá rẻ", đồng thời ông Abe khẳng định sẽ xua tan "những tin đồn thất thiệt" phát sinh từ thảm họa hạt nhân tại Nhà máy điện Fukushima 1.

Ông Abe đã thăm các nông dân ở Koriyama, những người phải gánh chịu sự lo âu của cộng đồng về nguy cơ thực phẩm nhiễm xạ, và khu phố kinh doanh hoang phế của thị trấn Namie, ở Fukushima. 

Trước lời đề nghị của Thị trưởng Namie Tamotsu Baba nhanh chóng khôi phục cơ sở hạ tầng ở đây, Thủ tướng Abe khẳng định Chính phủ sẽ thúc đẩy công tác tái thiết vùng đất này.

Ông Abe đã thăm các nông dân ở Koriyama, những người phải gánh chịu sự lo âu của cộng đồng về nguy cơ thực phẩm nhiễm xạ, và khu phố kinh doanh hoang phế của thị trấn Namie, ở Fukushima. 

Toàn bộ thị trấn hiện là khu vực cấm ra vào, nhưng ranh giới của khu vực cấm sẽ được xác định lại vào ngày 1/4 để những người dân tạm thời được về thăm một số địa điểm ngay trong ngày. 

Thủ tướng Abe cũng đã thăm thị trấn Tomioka. Kể từ khi nhậm chức hồi tháng 12/2012, Thủ tướng Abe đã ghé thăm các tỉnh bị thiệt hại Iwate và Miyagi vào tháng 2/2013.

Trước đó, ông cũng đã tới thăm Fukushima vào tháng 12/2012 ngay sau khi nhận nhiệm sở.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Biển Đông: Trung Quốc chôn bom nổ chậm, quốc tế lo ngại
Kỷ nguyên Tập - Lý chính thức bắt đầu
Triều Tiên: 'Cuộc chiến tranh lần 2 là không tránh khỏi'
Nga chuẩn bị bàn giao tàu ngầm cho Việt Nam
Người Nga và kịch bản Trung Quốc tấn công Nga

Hữu Thắng/Tokyo (VietnamPlus)

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động