RSS Feed for Thông tin Vietsovpetro chậm nộp tiền thuế là không đúng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 20:35
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thông tin Vietsovpetro chậm nộp tiền thuế là không đúng

 - Ngày 3/11, Liên doanh Việt-Nga (Vietsovpetro) đã có công văn gửi báo chí phản hồi về việc đơn vị chậm nộp 86 triệu USD (tương đương 2.000 tỷ đồng) tiền thuế đối với Nhà nước.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Vietsovpetro

Vietsovpetro khẳng định đơn vị không chậm trễ trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước. Từ khi thành lập đến nay, đơn vị luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế.

Vietsovpetro cho biết, việc chậm nộp 86 triệu USD tiền thuế trên liên quan đến việc xử lý số tiền dầu để lại chưa sử dụng hết và chênh lệch giá dầu năm 2014.

Theo Vietsovpetro, việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và phân chia lợi nhuận phải có sự đồng thuận của Chính phủ 2 nước Việt Nam và Liên bang Nga thông qua Hội đồng Vietsovpetro (mỗi nước có 5 thành viên từ một số bộ, ngành đại diện cho Chính phủ mỗi bên tham gia vào Hội đồng Vietsovpetro).

Tuy nhiên, qua công văn trao đổi của cơ quan chức năng giữa 2 nước thời gian qua vẫn chưa đạt được sự thống nhất về phương án xử lý nên Vietsovpetro không có cơ sở để nộp khoản tiền thuế trên.

Vietsovpetro cho biết việc xử lý những vấn đề liên quan đến khoản thuế chậm nộp trên sẽ được quyết định vào kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 45 dự kiến diễn ra vào tháng 12/2015. Khi đó, Vietsovpetro có đủ cơ sở nộp khoản tiền thuế này.

Ngày 26.10.2015 vừa qua, một số báo đã đưa tin “Vietsovpetro chậm nộp 86 triệu USD tiền thuế” gây hiểu lầm trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín, danh hiệu của Vietsovpetro. Vì vậy, ngày 03.11.2015, Vietsovpetro đã có Văn bản số 6041/TCKT gửi các cơ quan báo chí trong nước phản hồi về thông tin Vietsovpetro cố tình chậm nộp thuế là không đúng. 

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động