RSS Feed for Thông điệp năm 2020 của PV GAS: Thứ ba 21/05/2024 11:59
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thông điệp năm 2020 của PV GAS: 'Vững vị thế, vươn tầm cao'

 - Ngày 2/1/2020, sau ngày nghỉ mừng Tết Dương lịch, toàn Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần quyết tâm cao. Theo đó, Tại trụ sở của PV GAS (Tp. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Lễ ra quân triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020, với thông điệp: "PV GAS - Vững vị thế, vươn tầm cao".

PV GAS đứng thứ 6 trong ‘Top 100 công ty đại chúng lớn nhất’


Cuộc gặp gỡ diễn ra trong niềm vui chung, khi năm 2019 vừa qua, PV GAS chủ động và mạnh mẽ vượt qua những khó khăn thử thách để đạt được nhiều thành tích có ý nghĩa to lớn, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2019, về đích trước thời hạn.

Trên đà thành công đó, bước vào năm mới 2020,  PV GAS đã đề ra những mục tiêu mới cao hơn, xa hơn, mang tính đột phá để củng cố sức mạnh, nâng cao thành tích và nâng tầm vị thế cùng hình ảnh của Tổng Công ty lên một tầm cao mới.

Lễ phát động thi đua chính là nhằm cổ vũ tinh thần người lao động PV GAS, xiết chặt đội ngũ, đẩy mạnh tình đoàn kết để tạo nên một năm cống hiến ấn tượng hơn nữa, tạo nên hình ảnh PV GAS "ĐOÀN KẾT - ĐỔI MỚI - CHUYÊN NGHIỆP - HÀNH ĐỘNG".

Ông Nguyễn Sinh Khang - Chủ tịch PV GAS.

Phát biểu cổ vũ tinh thần người lao động, ông Nguyễn Sinh Khang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty nhấn mạnh: “Hòa chung không khí đón mừng năm mới với tinh thần và khí thế mới, PV GAS cùng nhau thực hiện Lễ ra quân triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020. Tôi kêu gọi tập thể người lao động PV GAS tiếp tục phát huy thành tích của năm 2019 và những năm qua, phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng, chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển chung của Tập đoàn trong năm 2020. Thay mặt cho Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam, tôi xin gửi tới Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh, các vị khách quý, cùng toàn thể CBCNV trong đại gia đình Tổng Công ty khí Việt Nam lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc sức khỏe và thành công!”.

Cùng bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới, mở đầu cho cả một thập kỷ mới - thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21, Chủ tịch PV GAS Nguyễn Sinh Khang cũng nhấn mạnh nhiệm vụ mới mà PV GAS sẽ phải nỗ lực hoàn thành trong một năm với nhiều sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, cũng như kỷ niệm 30 năm thành lập PV GAS.

Ông Dương Mạnh Sơn - Tổng giám đốc PV GAS.

Tiếp theo chương trình, ông Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc Tổng công ty cũng đã phát biểu, nêu bật những nhiệm vụ cụ thể của PV GAS, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2020, với 8 mục tiêu đề ra:

Một là: Tiếp tục vận hành an toàn, hiệu quả các công trình khí; đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả các hoạt động của Tổng công ty.

Hai là: Thi đua hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.

Ba là: Đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm: Dự án kho chứa LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải; hoàn thành giai đoạn 2 dự án NCS2 điều chỉnh quý III năm 2020, đường ống khí Sao Vàng - Đại Nguyệt quý III năm 2020, cải hoán GPP Dinh Cố quý III năm 2020.

Bốn là: Hoàn thành nghiên cứu/thực hiện các giải pháp cung cấp khí bổ sung cho sản lượng thiếu hụt, đặc biệt khu vực Thái Bình sau năm 2023 và miền Đông Nam Bộ trước năm 2023. 

Năm là: Tìm kiếm cơ hội, đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng thị trường và gia tăng thị phần tiêu thụ LPG, đặc biệt tại các khu vực phía Bắc và miền Trung, đảm bảo thị phần bán buôn toàn quốc duy trì trên 50%.

Sáu là: Bám sát và chủ động làm việc với cấp có thẩm quyền sớm phê duyệt Mô hình ngành công nghiệp khí; Chiến lược phát triển Tổng công ty đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035; cơ chế giá khí, cước phí nguồn hiện hữu cũng như nguồn mới. Đồng thời tích cực làm việc với các hộ tiêu thụ xử lý dứt điểm các vấn đề liên quan đến hợp đồng tiêu thụ khí (sản lượng, nguồn, giá…).

Bảy là: Nâng cao công tác quản trị; hiệu quả trong quản lý, sử dụng linh hoạt nguồn vốn tài chính; tăng cường tiết kiệm, tiết giảm chi phí; phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hạ giá thành sản phẩm được đẩy mạnh; kiểm soát tốt công nợ.

Tám là: Đảm bảo hiệu quả các đơn vị mới thành lập cũng như các hoạt động kinh doanh vừa thực hiện công tác tái cấu trúc trong năm 2019, đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tái cấu trúc (giải thể, thoái vốn, sáp nhập, thành lập mới; tái cấu trúc kinh doanh;...) phù hợp với kế hoạch Tập đoàn phê duyệt và chiến lược phát triển của PV GAS.

Nghi thức Lễ ra quân Triển khai Kế hoạch 2020 của PV GAS.

Nghi thức Lễ ra quân Triển khai Kế hoạch 2020 của PV GAS diễn ra trang trọng ngay sau bài phát biểu của Tổng giám đốc. ÔngNguyễn Sinh Khang - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Dương Mạnh Sơn - Tổng giám đốc, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn đã đại diện cho các tổ chức đoàn thể và người lao động PV GAS cùng đặt tay lên quả cầu phát sáng, bừng lên khẩu hiệu: PV GAS 2020 - VỮNG VỊ THẾ, VƯƠN TẦM CAO.

Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch PVN.

Phát biểu chúc mừng Lễ ra quân của PV GAS, ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chào mừng bằng những lời khen tặng một năm nỗ lực kết thúc cho cả một thập kỷ bền bỉ và thành công của PV GAS.

Chủ tịch PVN trân trọng cảm ơn những thế hệ lãnh đạo và người lao động PV GAS đã nối tiếp nhiệt huyết, tinh thần vươn tới để đưa PV GAS trở thành lá cờ đầu cùa Tập đoàn, đóng góp 19% doanh thu, 30% lợi nhuận cho Tập đoàn, đồng thời là một hạt nhân quan trọng đảm bảo an ninh an toàn ngành dầu khí, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động, thực hiện các chương trình an sinh xã hội hiệu quả và rộng khắp.

“Những thành quả này đã đóng góp hiệu quả, đưa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giữ vững vị thế hàng đầu trong các tập đoàn nhà nước, tôn vinh hình ảnh ngành Dầu khí vinh quang” - Chủ tịch PVN nhấn mạnh.  

Lãnh đạo Tập đoàn chúc mừng Lễ ra quân của PV GAS.

Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh và lãnh đạo Tập đoàn đã gửi tới Ban Lãnh đạo và người lao động PV GAS bó hoa tươi thắm, ghi nhận quyết tâm của PV GAS cũng như cam kết cùng đồng hành, thực hiện chỉ đạo và hỗ trợ sâu sát đến mọi hoạt động của PV GAS, vì tương lai tốt đẹp của toàn ngành Dầu khí.

Lễ ra quân thêm phần tươi vui với những lời ca điệu múa chào mừng 2020. Toàn thể tập thể PV GAS bước vào năm lao động mới với tinh thần quyết tâm mới./.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động