RSS Feed for Thỏa thuận hợp tác phát triển mỏ Lô B | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 22/02/2024 00:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thỏa thuận hợp tác phát triển mỏ Lô B

 - Ngày 6/7, tại Vũng Tàu, Liên doanh Việt-Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí (PVE) đã tổ chức “Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VSP-PVC-PVE cho dự án phát triển mỏ Lô B”.

Petrovietnam khởi động 2 dự án tại Phú Quốc
PVN tiếp nhận lại quyền khai thác của Chevron tại Việt Nam

  

Đại diện các bên VSP - PVC - PVE tham gia ký thỏa thuận.

Dự án Phát triển mỏ Lô B là dự án trọng điểm của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Trước đây, dự án đã được giao cho chủ đầu tư của Mỹ - Công ty Chevron điều hành. 

Trong năm 2015, PVN đã mua lại cổ phần của Chevron trong các dự án phát triển mỏ Lô B và đang xúc tiến triển khai khởi động lại các dự án.

Theo như sơ đồ và kế hoạch phát triển do Chevron trước đây thực hiện, dự án Phát triển mỏ Lô B được chia ra làm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu dự kiến sẽ phát triển cụm giàn công nghệ trung tâm (giàn CPP, giàn nhà ở LQ, giàn đuốc flare boom, các cầu dẫn), 05 giàn đầu giếng WHP và tàu chứa dầu FSO.

Trong giai đoạn 2 và 3, dự kiến dự án sẽ phát triển lên tới trên 40 giàn WHP, cung cấp sản lượng khí khổng lồ và cũng là dự án khẳng định chủ quyền biển Việt Nam với thế giới.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động