RSS Feed for Thứ sáu 19/04/2024 00:26
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

"Theo chân" thợ điện Thủ đô những ngày nắng nóng

 - Mặc dù EVN HANOI đã hoãn toàn bộ các lịch cắt điện cao, trung, hạ thế từ ngày 26/5-29/5, tuy nhiên cũng không tránh khỏi các trường hợp sự cố đột xuất, bất thường trên lưới điện, các hạng mục bắt buộc phải cắt điện xử lý để thi công các công trình cấp bách phục vụ chống quá tải hè 2015.

EVN HANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Công nhân trực vận hành tại trạm biến áp 110kV Xa La kiểm tra nhiệt độ tiếp xúc.

Theo EVN HANOI, quận Ba Đình là quận trung tâm của Thành phố, thường xuyên diễn ra các hoạt động chính trị của Đảng và Nhà nước, việc cấp điện an toàn, liên tục được đặt lên hàng đầu.

Ông Nguyễn Hoàng Khương - Phó giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình cho biết: Ngay từ đầu năm 2015, lãnh đạo Công ty Điện lực Ba Đình đã xây dựng kế hoạch đảm bảo điện trên địa bàn quận, các hạng mục cải tạo, nâng công suất, san tải để đảm bảo cấp điện an toàn đã được hoàn thành.

Trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng bất thường, nhu cầu phụ tải tăng cao, chênh lệch khá lớn về sản lượng điện tiêu thụ của ngày bình thường, Công ty Điện lực Ba Đình đã huy động 35 người sẵn sàng ứng trực trong giờ cao điểm tối từ 21 giờ đến 01 giờ sáng hôm sau tại 8 đội quản lý, điều độ, vận hành và trực lãnh đạo để sẵn sàng xử lý mọi sự cố khẩn trương cấp lại điện phục vụ khách hàng.

Chúng tôi có mặt tại ngõ 173 Tam Trinh, ông Trần Bình Nguyên - Đội quản lý khách hàng trạm chuyên dùng Công ty Điện lực Hoàng Mai vừa sửa chữa lại đường dây điện tại nhà khách hàng, mặt còn lấm tấm những giọt mồ hôi chia sẻ "Từ đầu tháng 5 đến giờ, thời tiết nắng nóng kéo dài, nhà nào cũng dùng điều hòa, quạt điện và nhiều thiết bị làm mát khác nên nhiều lúc bị mất điện vì nhảy Aptomat của trạm biến áp do quá tải, có những nhà dân còn bị cháy Aptomat trong nhà".

"Nhiều hôm vừa ăn được miếng cơm, nhận được tin báo của khách hàng, tôi lại lập tức lên đường. Tuy công việc rất vất vả, nhiều lúc phải phơi mình ngoài trời nắng hàng tiếng đồng hồ, nhưng mỗi khi xong việc, khi có điện trở lai, bà con nhân dân rất vui mừng nên tôi cũng thấy vui lây. Thợ điện bây giờ là niềm tin của khách hàng rồi"... anh Nguyên chia sẻ.

Tiếp tục hành trình ghi nhận nỗi vất vả của anh em công nhân EVN HANOI, chúng tôi đến địa bàn quận Thanh Xuân. Tại trạm biến áp Cơ Yếu 1 trên đường Ngụy Như Kon Tum, một nhóm công nhân áo da cam thợ điện Thủ đô đang quây quanh trạm biến áp. Có lẽ cũng vừa có sự cố ở khu vực này.

Chúng tôi gặp anh Nguyễn Trung Hiếu - Đội phó Đội quản lý điện 6 Công ty Điện lực Thanh Xuân, anh Hiếu cho biết "Năm nay tình hình thời tiết nắng nóng sớm và kéo dài hơn năm trước. Mặc dù Công ty Điện lực Thanh Xuân cũng như Đội quản lý điện đã có những phương án cải tạo, nâng công suất, san tải để đảm bảo cấp điện an toàn ổn định cho nhân dân, nhưng tại những giờ cao điểm, còn có xảy ra những lúc bị mất điện do quá tải. Chúng tôi mỗi lần đến xử lý sự cố đều kêu gọi bà con hết sức tiết kiệm điện và sử dụng các thiết bị điện thật hợp lý, đặc biệt vào những ngày nắng nóng".

Một số hình ảnh:

Công nhân Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội

Công nhân Công ty Điện lực Thanh Oai.

Công nhân vận hành trạm biến áp 110kV Gia Lâm 2. 

Công nhân Công ty Điện lực Hoàn Kiếm kiểm tra tình trạng làm việc của máy biến áp tại trạm biến áp Tràng Thi.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động