RSS Feed for Tập đoàn Repsol tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 27/01/2023 21:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tập đoàn Repsol tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR

 - Ngày 7/11/2017, Tập đoàn Năng lượng Repsol của Tây Ban Nha đã có buổi làm việc với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực lọc hóa dầu, sở hữu cổ phần tại BSR, tham gia trong công tác quản trị, điều hành, thương mại và mua bán dầu thô. Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hoài Giang và Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên trao đổi hợp tác với đoàn công tác Tập đoàn Repsol.

BSR trong Top DN có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2017
Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho NM lọc dầu Dung Quất

Tập đoàn Repsol tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Năng lượng Repsol mong muốn đầu tư vào BSR và tham gia sâu hơn vào công tác quản trị, điều hành, thương mại, mua bán dầu thô… Lãnh đạo BSR đã đồng ý với đề xuất Repsol thành lập 2 tổ đàm phán để thảo luận sâu các vấn đề hợp tác giữa hai bên vào thời gian sớm nhất.

Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên cho biết, doanh nghiệp này cũng đã từng hợp tác với các tập đoàn Tây Ban Nha trong lịch sử. Giữa năm 2005, Hợp đồng EPC 1+4 và 2+3 xây dựng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất được ký giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổ hợp nhà thầu Technip, trong đó có Tecnicas Reunidas (Tây Ban Nha) cùng các Công ty Technip France (Pháp), Technip Geoproduction (Malaysia), JGC (Nhật Bản). Tập đoàn Năng lượng Repsol cũng đã có một số dự án thượng nguồn ở thềm lục địa Việt Nam.

Về hoạt động kinh doanh, tính đến cuối tháng 10, sản lượng sản xuất và tiêu thụ của BSR đạt 4,9 triệu tấn. Doanh thu của Công ty đạt 63,3 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 7,44 nghìn tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ ROE là 16,09% (9 tháng 2016 là 3,66%); tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu ROS là 10,07% (9 tháng 2016 là 2,24%); tỷ suất lợi nhuận trên tài sản ROA là 9,1% (9 tháng 2016 là 2,02%).

Lãnh đạo BSR cũng thông báo với phía đối tác là mới đây, Bộ Công Thương đã phê duyệt giá trị doanh nghiệp BSR để cổ phần hóa là hơn 72 nghìn tỷ đồng (tương đương 3,2 tỷ USD).

Repsol là một tập đoàn năng lượng đa quốc gia thành lập năm 1926, có trụ sở đóng tại Madrit, Tây Ban Nha. Hiện lĩnh vực khâu sau của Repsol đang phát triển mạnh ở Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, Trung Quốc và Mexico. Năng lực lọc dầu của Repsol đạt khoảng 890 nghìn thùng/ngày, chiếm 58% sản lượng toàn Tây Ban Nha (khoảng 1.536.000 thùng/ngày). Repsol hiện đang có các dự án dầu khí tại 37 quốc gia.

Tại khu vực Đông Nam châu Á, Repsol đang hoạt động dầu khí tại Úc, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Trong những năm gần đây, Repsol đã đầu tư hơn 4 tỷ Euro vào các nhà máy lọc dầu - chứng tỏ năng lực tài chính và quản trị của Repsol là rất tốt.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động