RSS Feed for Siemens lập kỷ lục mới khi hoàn thành siêu dự án điện tại Ai Cập | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 23:23
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Siemens lập kỷ lục mới khi hoàn thành siêu dự án điện tại Ai Cập

 - Tập đoàn Siemens (CH Liên bang Đức) cho biết: Cùng với Bộ Điện lực và Năng lượng Tái tạo (Ai Cập), Siemens và đối tác liên danh là Công ty Xây dựng Orascom và Công ty Điện Elsewedy đã hoàn thành tổ hợp dự án nhà máy điện chu trình kết hợp lớn nhất thế giới trong thời gian kỷ lục, với tổng công suất 14,4 GW, trong vòng 27,5 tháng.

Việt Nam đánh giá cao thiết bị Siemens trong các dự án điện

Nhà máy điện New Capital.

Simens và các đối tác vừa tổ chức kỷ niệm việc vận hành chu trình hỗn hợp và chính thức đi vào hoạt động của ba nhà máy điện Beni Suef, Burullus và New Capital.

Các nhà máy này sẽ đóng góp thêm 14,4 GW của tổng công suất phát điện cho lưới điện quốc gia tại Ai Cập, qua đó đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của 40 triệu người, với nguồn điện ổn định. Đồng thời, giúp cho Ai Cập tiết kiệm hơn 1 tỷ USD chi phí nhiên liệu hàng năm.

Với mốc son này, Ai Cập và Tập đoàn Siemens đã lập nên một kỷ lục thế giới mới trong việc thi công và hoàn thiện nhanh các dự án nhà máy điện hiện đại khi thành công sản xuất thêm 14,4 GW điện trong vòng 27,5 tháng.

Mỗi nhà máy điện được trang bị 8 tua bin khí thế hệ H SGT5-8000, 4 tua bin hơi, 12 máy phát điện, 8 lò thu hồi nhiệt Siemens, 12 máy biến áp và một hệ thống thiết bị đóng cắt hợp bộ kín 500kV GIS.

Bên cạnh đó, để tăng cường lưới ở Ai Cập, Siemens đã hoàn thiện 6 trạm điện với nhiệm vụ truyền tải nguồn điện từ các nhà máy mới. Đồng thời, Simens đã tiến hành đào tạo cho 600 kỹ sư và kỹ thuật viên người Ai Cập để vận hành và duy trì các nhà máy điện, mở rộng kỹ năng và kiến thức cho nguồn lao động địa phương.

Theo Simens, thông thường một nhà máy điện chu trình hỗn hợp với công suất 1.200 MW sẽ mất khoảng 30 tháng thi công. Trong siêu dự án tại Ai Cập, Siemens đã đồng thời xây dựng 12 nhà máy như vậy với thời gian kỷ lục và đã thành công kết nối các nhà máy này với lưới điện quốc gia.

 

Trên đại công trường xây dựng các dự án nhà máy điện.

Ông Joe Kaeser, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens AG cho biết: “Việc phá kỉ lục thế giới về thời gian hoàn thiện siêu dự án tại Ai Cập sẽ không chỉ làm thay đổi bức tranh tổng thể về điện tại Ai Cập mà sẽ còn trở thành một khuôn mẫu trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng điện tại khu vực Trung Đông và trên toàn thế giới”.

“Siêu dự án này cũng là hình mẫu tiêu biểu cho sự hợp tác hiệu quả và tin cậy của chúng tôi với các đối tác và khách hàng. Sự tham gia và chỉ đạo của Tổng thống al Sisi và đội ngũ của ông trong dự án này rất đáng kể. Chúng tôi mong muốn được triển khai mô hình độc đáo này ở các quốc gia khác để cùng họ phát triển hệ thống điện năng bền vững, chi phí hợp lý và đáng tin cậy.” - Ông Joe Kaeser, nhấn mạnh.

Theo Tiến sỹ Mohamed Shaker, Bộ trưởng Bộ Điện lực và Năng lượng Tái tạo Ấn Độ: “Việc hoàn thành các nhà máy điện này là một mốc cực kỳ quan trọng trong chiến lược hiện đại hóa hạ tầng điện ở Ai Cập của Chính phủ, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nền công nghiệp quốc gia”.

Tiến sỹ Mohamed Shaker cho biết: “Đây cũng chính là lý do vì sao các nhà máy được xây dựng ở những vị trí chiến lược trên cả nước để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng về điện từ các hộ dân, từ các doanh nghiệp và các ngành. Hạ tầng năng lượng mới này sẽ là nền tảng cho sự thịnh vượng về kinh tế ở Ai Cập trong những năm tới”.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động