RSS Feed for Siemens kỷ niệm 175 năm ngày thành lập | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 04:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Siemens kỷ niệm 175 năm ngày thành lập

 - Vào ngày 12/10/1847, Siemens bắt đầu hoạt động từ một phân xưởng nhỏ với 10 nhân viên sản xuất máy điện tín, tại khu sân sau của một tòa nhà trên đường Schoeneberger, thành phố Berlin. Hiện tại, sau 175 năm, Siemens có hơn 300.000 nhân viên trên khắp thế giới và với khoảng 62 tỷ euro doanh thu hàng năm đã trở thành một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới. Ngày 12/10/2022, Siemens tổ chức kỷ niệm 175 năm ngày thành lập. Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức ông Olaf Scholz đến dự và phát biểu.
Siemens ra mắt bộ sạc ô tô điện SICHARGE D Siemens ra mắt bộ sạc ô tô điện SICHARGE D

Siemens vừa cho ra mắt bộ sạc ô tô điện SICHARGE D - bộ sạc nhanh mới dùng cho nơi công cộng với công suất lớn, kích thước gọn nhẹ (theo tiêu chuẩn của Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế) và cho hiệu suất cao nhất trên thị trường hiện nay. Bộ sạc này có khả năng sạc mở rộng và chia sẻ năng lượng năng động. Bên cạnh sự phù hợp cho mọi cảnh quan đô thị, bộ sạc này còn thích hợp để lắp đặt ở các trạm sạc trên đường cao tốc và khu đô thị, bãi đậu xe trong thành phố cũng như các trung tâm mua sắm.

Tập đoàn Siemens hoàn tất việc Tập đoàn Siemens hoàn tất việc 'tái cơ cấu'

Siemens Energy AG đã hoàn toàn trở thành công ty độc lập do được chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán ngày 28/9/2020. Giao dịch này sẽ tạo ra giá trị lâu dài cho các cổ đông của cả hai công ty. Tập đoàn Siemens AG mới sẽ tập trung mạnh mẽ vào việc kiến tạo chuyển đổi số trong ngành công nghiệp.

Thiết lập tiêu chuẩn cho tương lai với tua bin khí thế hệ HL của Siemens Thiết lập tiêu chuẩn cho tương lai với tua bin khí thế hệ HL của Siemens

Siemens đang mở đường cho việc nâng hiệu suất tua bin lên một tầm cao mới bằng việc phát triển thế hệ HL. Đây như một bước tiến hóa vượt bậc từ công nghệ tua bin khí SGT-8000H đã được kiểm chứng. Các tua bin khí thế hệ HL tiên tiến của Siemens kết hợp một loạt các công nghệ và tính năng thiết kế mới, nhưng đã được thử nghiệm với những đặc tính tốt nhất của các thế hệ tua bin trước đây. Kết quả là công nghệ được đẩy lên một tầm cao mới về hiệu quả và hiệu suất. Thế hệ HL chuẩn bị có thể đạt mức hiệu suất trên 63%. TS. Phạm Quang Vinh, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Siemens Energy tại Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Phóng viên Tạp chí Năng lượng Việt Nam xung quanh vấn đề này và chiến lược phát triển của Siemens Energy trong thời gian tới.


Ông Olaf Scholz, Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức, phát biểu: “Siemens đã đặt nền móng cho thời đại công nghiệp từ cách đây 175 năm. Ngày nay với những phát minh và sáng chế của mình, Siemens đang giúp thúc đẩy chuyển đổi số và hệ sinh thái chuyển đổi số. Tôi muốn gửi lời chúc mừng nhiệt liệt nhân kỷ niệm 175 năm trong đó Siemens đã góp phần điện khí hóa, chuyển dịch, kết nối và tái tạo thế giới hết lần này tới lần khác. Xin chúc mừng 175 năm thành công được làm nên bởi Siemens và được tạo ra ở nước Đức”.

Theo ông Roland Busch, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Siemens cho biết: “Siemens không ngừng đổi mới chính mình, để luôn đón đầu các công nghệ và xu hướng mới nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng trong những thập kỷ tới. Chúng tôi muốn tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong việc giúp khách hàng và cộng đồng giải quyết những thách thức lớn nhất của họ, không những ở hiện tại mà còn ở cả tương lai. Vào ngày sinh nhật lần thứ 175, có thể nói Siemens luôn sẵn sàng cho tương lai. Không những thế công ty còn đang ở vị thế cực kỳ tốt về chiến lược, hoạt động kinh doanh và công nghệ, đồng thời luôn dẫn đầu trong lĩnh vực số hóa và phát triển bền vững”.

Trong 175 năm qua, Siemens đã tạo nên bề dày lịch sử trong công nghiệp và công nghệ, góp phần thay đổi cuộc sống hàng ngày của mọi người trên khắp thế giới. Nhà sáng lập, ông Werner von Siemens đã tạo ra một trong những phát minh quan trọng nhất vào năm 1847 là chiếc máy điện tín. Phát minh của ông giúp sử dụng điện để truyền các tin và thông điệp nhanh hơn và đáng tin cậy hơn nhiều trên khoảng cách địa lý rất xa. Những tiến bộ như vậy đã đánh dấu sự khởi đầu của việc kết nối trên toàn cầu.

Đột phá hơn nữa của Werner von Siemens là phát minh ra máy phát điện vào năm 1866. Chiếc hộp chỉ bằng cỡ máy đánh chữ này là thiết bị đầu tiên có thể chuyển hóa cơ năng thành điện năng một cách kinh tế và khả năng này đã mở đường cho kỷ nguyên điện năng.

Tuy nhiên, Siemens đã làm được nhiều điều hơn là đạt các thành tựu về công nghệ. Công ty cũng đi trước thời đại về các vấn đề an sinh xã hội.

Ví dụ như công ty đã áp dụng quỹ lương hưu cho nhân viên của mình từ năm 1872. Ở Đức, phải đến khoảng 20 năm sau, các phúc lợi tương đương như vậy của chính phủ mới được đưa vào luật.

Ngày nay, Siemens tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và y tế, đồng thời là công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực số hóa.

Kể từ năm 2008, Siemens đã đầu tư 10 tỷ Euro vào các công ty phần mềm. Trong năm tài chính 2021, Siemens đã chi khoảng 5 tỷ Euro cho nghiên cứu và phát triển. Các nhà nghiên cứu của Siemens đã đăng ký bằng sáng chế cho khoảng 4.500 phát minh. Như vậy là mỗi ngày làm việc sẽ có khoảng 20 phát minh ra đời.

Để định hình công cuộc chuyển đổi số, Siemens kết hợp phần cứng và phần mềm lại với nhau, kết hợp thế giới thực và thế giới số trong công nghệ vận hành và công nghệ thông tin. Những khả năng này cho phép khách hàng và đối tác gia tăng năng suất, khả năng cạnh tranh và thúc đẩy nhanh đổi mới sáng tạo./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động