RSS Feed for PVTrans tiếp nhận, bổ sung PVT Oriana vào đội tàu khai thác quốc tế | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 28/05/2024 17:26
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVTrans tiếp nhận, bổ sung PVT Oriana vào đội tàu khai thác quốc tế

 - Thông tin từ Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) cho biết: Tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển bền vững, trẻ hóa đội tàu, ngay ngày đầu tiên của tháng 11/2021, doanh ngiệp này đã tổ chức tiếp nhận, bổ sung tàu PVT Oriana (được đóng tại Hàn Quốc) vào đội tàu khai thác quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải và sức cạnh tranh trên thị trường.
PVTrans tiếp nhận đầu tư tàu mới, trẻ hóa và mở rộng quy mô đội tàu PVTrans tiếp nhận đầu tư tàu mới, trẻ hóa và mở rộng quy mô đội tàu

Trong bối cảnh nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, ngày 17/9/2021, Công ty Cổ phần Vận tải Sản phẩm khí quốc tế (Gas Shipping), đơn vị thành viên của Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans), đã tổ chức tiếp nhận đầu tư thành công tàu Shamrock Jupiter tại cảng Santos - Brazil. Tàu ngay sau đó đã được công ty đưa vào khai thác vận tải tại thị trường châu Mỹ.

PVTrans trẻ hóa đội tàu, vươn tầm quốc tế PVTrans trẻ hóa đội tàu, vươn tầm quốc tế

Tự hào là đơn vị vận tải biển duy nhất trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam sở hữu đội tàu vận tải hàng lỏng lớn nhất Việt Nam, gồm 34 chiếc với tổng tải trọng khoảng 1 triệu DWT, Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã phục vụ an toàn, hiệu quả cho thị trường trong nước và quốc tế.

PVTrans tiếp nhận tàu chở khí hóa lỏng lạnh loại VLGC đầu tiên PVTrans tiếp nhận tàu chở khí hóa lỏng lạnh loại VLGC đầu tiên

Nằm trong định hướng chiến lược tổng thể của Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) về trẻ hóa đội tàu, nâng cao năng lực vận tải, năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế, ngày 1/7/2021, Công ty Cổ phần Vận tải Nhật Việt - NVTrans (đơn vị thành viên của PVTrans), đã tổ chức tiếp nhận thành công tàu chở khí hóa lỏng lạnh loại VLGC đầu tiên của PVTrans - Tàu NV Aquamarine.


PVT Oriana là tàu dầu/hóa chất có trọng tải 13.056 DWT, có điều kiện kỹ thuật tốt, thiết kế hiện đại, đa dụng, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành hàng hải và các khách hàng dầu khí lớn trên thế giới. Ngay sau khi tiếp nhận tại Vũng Tàu, tàu PVT Oriana đã được đưa lên dock để thực hiện bảo trì định kỳ và chuẩn bị cho việc khai thác quốc tế ngay trong tháng 11/2021.

PVTrans tiếp nhận, bổ sung PVT Oriana vào đội tàu khai thác quốc tế

PVTrans hoàn tất đầu tư và bổ sung tàu PVT Oriana vào đội tàu khai thác quốc tế.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, công tác mua và nhận tàu PVT Oriana gặp rất nhiều khó khăn. PV Trans phải đối mặt với các thách thức chưa có tiền lệ, như thực hiện đầu tư trong điều kiện giãn cách xã hội, chuẩn bị các thủ tục nhập cảnh, thay thế thuyền bộ, kiểm tra, giao nhận tàu trên nguyên tắc tuân thủ và bảo đảm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Việc tiếp nhận thành công tàu PVT Oriana chính là thành quả của sự nỗ lực và quyết tâm của toàn thể ban lãnh đạo, CBCNV và đội ngũ thuyền viên PVTrans.

Tính đến thời điểm hiện tại, PVTrans là doanh nghiệp vận tải biển số 1 Việt Nam với đội tàu hiện đại gồm 36 chiếc, đa dạng chủng loại (từ tàu dầu thô, tàu dầu/hóa chất, tàu LPG, tàu VLGC và tàu hàng rời) với tổng trọng tải trên 1 triệu DWT. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch, PVTrans vẫn đang giữ vững thị phần vận tải nội địa, đồng thời tiếp tục duy trì và phát triển ra thị trường quốc tế với khoảng 80% đội tàu đang hoạt động tại khu vực Trung Đông, châu Á - Thái Bình Dương và đã tham gia vào các thị trường có tiêu chuẩn cao như châu Âu, Bắc Mỹ.

Nhờ sự chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, cùng chiến lược kinh doanh linh hoạt, tầm nhìn đúng đắn và công tác quản trị minh bạch, hiệu quả, PVTrans đã vượt qua được khó khăn chung của nền kinh tế, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh và gặt hái được nhiều kết quả khả quan. Doanh thu 10 tháng ước đạt 5.941 tỷ đồng, tương đương với 99% kế hoạch năm và lợi nhuận trước thuế 10 tháng ước đạt khoảng 800 tỷ đồng, đạt 160% kế hoạch năm.

Trước những khó khăn tiềm ẩn do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và nền kinh tế toàn cầu chưa phục hồi hậu đại dịch, PVTrans sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, chủ động, linh hoạt và nỗ lực tối đa để hoàn thành tốt các kế hoạch được giao.

Việc hoàn tất đầu tư và bổ sung tàu PVT Oriana vào đội tàu khai thác quốc tế là một trong những lực đẩy mạnh mẽ để PVTrans có thể vượt qua những con sóng phía trước và đón chào bình minh tươi sáng như chính tên gọi của con tàu./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động