RSS Feed for PVOIL và VPI hợp tác nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ôtô điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 04:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVOIL và VPI hợp tác nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ôtô điện

 - Thông tin từ Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) cho biết: Ngày 17/4/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, PVOIL và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã tổ chức Lễ ký “Hợp đồng dịch vụ tư vấn nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ôtô điện”.


Hợp tác nghiên cứu sản xuất hydrogen từ điện gió ngoài khơi biển Việt Nam


Xu thế chuyển dịch năng lượng trên thế giới hiện đang diễn ra ngày càng rõ nét; trong đó có sự xuất hiện của nhiều loại xe ôtô điện với nhiều phân khúc thị trường được sản xuất và sử dụng phổ biến.

Với vai trò là doanh nghiệp kinh doanh phân phối sản phẩm dầu, sự chuyển dịch năng lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của PVOIL. Do đó, PVOIL cần tận dụng lợi thế cơ sở hạ tầng sẵn có của hệ thống hơn 600 CHXD trên khắp cả nước, ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động kinh doanh để có các phương án, giải pháp đón đầu xu thế phát triển của xe ôtô điện.

Xuất phát từ nhu cầu của PVOIL và năng lực nghiên cứu của VPI, hai đơn vị thống nhất sẽ hợp tác trong việc nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ôtô điện.

Ông Đoàn Văn Nhuộm - Tổng Giám đốc PVOIL và ông Nguyễn Anh Đức - Viện trưởng VPI thực hiện nghi thức ký kết hợp đồng trước sự chứng kiến của ông Cao Hoài Dương - Chủ tịch HĐQT PVOIL, lãnh đạo hai đơn vị và các khách mời.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Đức - Viện trưởng VPI cho biết: Theo khảo sát có đến 33% người tiêu dùng ở Việt Nam quan tâm đến việc mua xe điện, vấn đề còn lại là giá, công nghệ sạc, giá pin và tuổi thọ của pin.

Xu hướng chuyển dịch năng lượng là tất yếu và đang diễn ra rất mạnh mẽ trên toàn cầu, để ứng phó tốt phải có sự chuẩn bị. Với vai trò và sứ mệnh của một đơn vị làm công tác nghiên cứu trong Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam, VPI có thể hợp tác với PVOIL trong theo dõi các chỉ dấu của thị trường, thường xuyên cập nhật để lãnh đạo PVOIL có cơ sở đưa ra những quyết định chính xác, chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp ứng phó rủi ro và tận dụng cơ hội trong chuyển dịch năng lượng.

Chủ tịch HĐQT PVOIL Cao Hoài Dương nhấn mạnh, trong xu hướng chuyển dịch năng lượng, PVOIL xác định là đơn vị bị ảnh hưởng trực tiếp nên luôn có ý thức chủ động ứng phó “giảm thiểu nguy và tận dụng cơ”. Không phải đến bây giờ mà cách đây 3 năm PVOIL đã quan tâm nghiên cứu đến quá trình phát triển xe điện, khả năng thay thế của xe điện cho xe chạy bằng xăng dầu và xây dựng các kịch bản có thể xảy ra.

PVOIL mong rằng, qua sự hợp tác với VPI, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng của VPI sẽ hỗ trợ PVOIL trong nghiên cứu những vấn đề liên quan đến công nghệ, kỹ thuật, xu hướng phát triển của pin và trạm sạc để PVOIL có thêm thông tin trong hoạch định chiến lược phát triển, không bị bất ngờ và sẵn sàng thích ứng với xu hướng phát triển của xe điện./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động