RSS Feed for PVN - Tokyo Gas: Nấc thang mới trong hợp tác dầu khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 07:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN - Tokyo Gas: Nấc thang mới trong hợp tác dầu khí

 - Vào những ngày đầu tháng 3/2018, trong chuyến công tác tại Nhật Bản, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)/ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã đến thăm và làm việc tại Tokyo Gas. Cuộc gặp gỡ hứa hẹn những cơ hội hợp tác mới giữa PVN/PV GAS với Tokyo Gas trong tương lai tới.

Mitsui ưu tiên nguồn lực cho dự án khí - điện Lô B
PV GAS viết tiếp một mùa Xuân ấn tượng

 

Đại diện Tokyo Gas đã thể hiện sự vui mừng và trân trọng được đón tiếp đoàn cán bộ PVN/PV GAS đến làm việc tại Tokyo Gas, nối dài sự hợp tác ngày càng phát triển của 2 đối tác lâu năm. Tokyo Gas cũng đã thông báo tình hình nhân sự sắp tới, chương trình đi thăm và làm việc tại Việt Nam của lãnh đạo Tokyo Gas trong năm 2018.  

Hai bên cùng thể hiện mong muốn thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa PVN/PV GAS và Tokyo Gas thông qua việc tích cực triển khai các dự án như: dự án kho chứa LNG Thị Vải, dự án đồng phát nhiệt của PVGas D, trong đó Tokyo Gas sẽ sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này để hỗ trợ về kỹ thuật và tìm kiếm các nguồn vốn ưu đãi để đảm bảo hiệu quả đầu tư cho các dự án khí đô thị.     

Ông Dương Mạnh Sơn - Tổng giám đốc PV GAS đã mời ông Takashi Uchida sớm sang thăm Việt Nam và đến thăm, làm việc cùng PV GAS - một đối tác quan trọng được Tokyo Gas khẳng định tại Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung. Tổng giám đốc PV GAS cũng thể hiện mong muốn sự hợp tác tích cực của Tokyo Gas trong suốt thời gian qua sẽ sớm đạt được những kết quả rõ nét hơn, rộng mở hơn trong thời gian tới.  

Cuộc họp đã vui mừng khẳng định trong thời gian qua, cùng với mối quan hệ nồng ấm giữa 2 nhà nước, hoạt động hợp tác của các doanh nghiệp 2 nước cũng chuyển động tích cực. 2 công ty nói riêng, ngành dầu khí 2 nước nói chung đã tiếp tục phát triển các hợp tác hiệu quả, đặc biệt là 2 sự kiện: thành lập Công ty Cổ phần LNG VIETNAM có sự tham gia của Tokyo Gas Asia (chi nhánh của Tokyo Gas); Tokyo Gas Asia đã mua 24,9% cổ phần tại PV Gas D, trở thành cổ đông lớn tham gia phát triển kinh doanh khí thấp áp tại Việt Nam.  

Phó tổng giám đốc PVN Đỗ Chí Thanh và thành viên của đoàn cũng đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, sự hợp tác nhiệt thành của Tokyo Gas và mong muốn hai bên sẽ có cơ hội hợp tác sâu rộng hơn trong thời gian tới.

Các cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí ấm áp, hứa hẹn những cơ hội hợp tác mới giữa PVN/PV GAS với Tokyo Gas.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động