RSS Feed for PVN công bố thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 10:56
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN công bố thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí

 - Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết: Sáng ngày 24/5, tại Hà Nội, Tập đoàn đã tổ chức lễ công bố thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB).
Thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa ban hành quyết định thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVPGB).

PVN công bố thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí
Chủ tịch HĐTV PVN Hoàng Quốc Vượng và Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng trao quyết định và chúc mừng Ban Lãnh đạo Chi nhánh PVPGB. (Ảnh: PVN).

Tại buổi lễ, Giám đốc PVPGB - Hồ Công Kỳ cho biết: Nhằm thực hiện sứ mệnh trở thành Tập đoàn công nghiệp năng lượng hàng đầu của đất nước, khu vực và phù hợp với các xu thế phát triển mới, PVN luôn hướng tới nâng cao hiệu quả cũng như chuyên nghiệp trong công tác quản lý vận hành, sản xuất - kinh doanh các nhà máy điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Để thực hiện mục tiêu đó, từ năm 2020, PVN đã hoàn thiện Đề án thành lập Chi nhánh phát điện với mô hình 1 đơn vị đầu mối trong công tác quản lý các nhà máy điện do Tập đoàn làm chủ đầu tư (trước mắt là Nhiệt điện Sông Hậu 1, Thái Bình 2, Long Phú 1) để tối ưu hóa các nguồn lực (về nhân sự, kinh nghiệm, vật tư dự phòng,…) trong công tác quản lý, vận hành và bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy điện.

Được sự chấp thuận về chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Hội đồng Thành viên PVN đã ban hành Quyết định số 2647/QĐ-DKVN ngày 21/4/2023 về việc thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí. Mốc son quan trọng này đánh dấu sự ra đời của tổ chức trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Chi nhánh Phát điện Dầu khí.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Tập đoàn đã trao quyết định thành lập Chi nhánh và các quyết định về việc bổ nhiệm:

1/ Ông Nguyễn Huy Vượng giữ chức vụ Phó Giám đốc Chi nhánh.

2/ Bổ nhiệm ông Trương Minh Tuệ giữ chức vụ Kế toán trưởng Chi nhánh.

Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cho biết: Sau khi thành lập, Chi nhánh sẽ thay mặt Tập đoàn tổ chức quản lý tài sản, khai thác, vận hành và bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy điện và thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân cấp/ủy quyền của PVN, phù hợp với các quy định của pháp luật và của PVN.

Chi nhánh Phát điện Dầu khí sẽ là đầu mối tiến hành các thủ tục để các nhà máy điện tham gia hoạt động điện lực, thị trường điện theo quy định của pháp luật. Đồng thời có nhiệm vụ tiếp nhận và thực hiện công tác quản lý tài sản, khai thác, vận hành và bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy điện do PVN là chủ đầu tư sau khi hoàn thành công tác đầu tư xây dựng đi vào vận hành thương mại.

Bên cạnh đó, với khối lượng tài sản quản lý lớn cùng hơn 1.000 cán bộ, kỹ sư, người lao động kỹ thuật cao, Chi nhánh PVPGB sẽ là một đơn vị lớn của Tập đoàn, giữ vị trí, vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của PVN.

Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Chi nhánh cần tập trung, khẩn trương triển khai các công việc liên quan, kiện toàn bộ máy, sớm ban hành các hệ thống quy định quản trị, giám sát kinh tế kỹ thuật, tích cực triển khai chuyển đổi số, xây dựng cơ sở dữ liệu để tích hợp cùng hệ thống quản trị ERP toàn Tập đoàn.

Bên cạnh đó, yêu cầu Chi nhánh cần bắt tay ngay vào việc tiếp nhận, triển khai tiếp tục các hợp đồng thương mại liên quan đến việc vận hành các nhà máy điện, không được để xảy ra tình trạng đứt gãy nguồn cung, ảnh hưởng đến việc quản lý vận hành các nhà máy đặc biệt trong cao điểm nắng nóng như hiện nay, nhu cầu về điện cho sản xuất và sinh hoạt rất lớn./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động