RSS Feed for PVFCCo tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 24/04/2024 16:10
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVFCCo tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

 - Sáng ngày 29/3/2024, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Mã chứng khoán DPM) đã tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.
PVFCCo - 21 năm vững bước đồng hành cùng nền nông nghiệp Việt Nam PVFCCo - 21 năm vững bước đồng hành cùng nền nông nghiệp Việt Nam

21 năm trước (28/3/2003), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) - tiền thân là Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí được thành lập với nhiệm vụ tiếp nhận Nhà máy Đạm Phú Mỹ - nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sản xuất phân đạm từ nguồn khí tự nhiên với công suất tương đương gần 50% nhu cầu phân đạm trong nước khi đó.

PVFCCo - Top 25 thương hiệu công ty hàng tiêu dùng cá nhân và công nghiệp dẫn đầu Việt Nam năm 2023 PVFCCo - Top 25 thương hiệu công ty hàng tiêu dùng cá nhân và công nghiệp dẫn đầu Việt Nam năm 2023

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Mã chứng khoán DPM) vừa được vinh danh trong Top 25 thương hiệu công ty hàng tiêu dùng cá nhân và công nghiệp dẫn đầu Việt Nam năm 2023 - theo xếp hạng của Tạp chí Forbes Việt Nam.

PVFCCo tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Đoàn chủ tịch.

Trong chương trình làm việc, ĐHĐCĐ đã nghe và thông qua báo cáo của Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban điều hành, cho ý kiến về tình hình sản xuất, kinh doanh (SXKD) 2023 và kế hoạch SXKD năm 2024; thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2023 và Kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2024; Thông qua nội dung chủ yếu của Hợp đồng mua bán khí năm 2024 giữa Tổng công ty và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các nội dung khác thuộc thẩm quyền ĐHĐCĐ.

Năm 2023 là năm có nhiều thách thức với PVFCCo và cả ngành phân bón, hóa chất. Trong bối cảnh đó, PVFCCo đã nỗ lực, thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo sản xuất và kinh doanh, tận dụng các cơ hội để đạt được những kết quả tích cực và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Kết quả, năm 2023 PVFCCo đã đạt sản lượng sản xuất: 815,54 nghìn tấn Urê, đạt 104% kế hoạch; 121,13 nghìn tấn NPK đạt 101% kế hoạch. Năm 2023, tổng sản lượng kinh doanh các mặt hàng phân bón đạt gần 1,3 triệu tấn (879.000 tấn Đạm Phú Mỹ, 138.000 tấn NPK Phú Mỹ, 266.000 tấn phân bón khác) và khoảng 118.000 tấn hóa chất. Tổng doanh thu 14.037 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 690 tỷ đồng.

Trên cơ sở dự báo tình hình năm 2024, PVFCCo đặt kế hoạch sản xuất 850 nghìn tấn Urê, 143 nghìn tấn NPK; doanh thu hợp nhất 12.755 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 660 tỷ đồng, chia cổ tức ở mức 15%. Vì giá bán dự kiến tiếp tục giảm nên doanh thu kế hoạch ở mức thấp hơn mức thực hiện năm 2023, nhưng PVFCCo vẫn đặt mục tiêu duy trì lợi nhuận ở mức gần tương đương. Đây vẫn là các chỉ tiêu đầy thách thức, đòi hỏi nỗ lực rất lớn để hoàn thành.

PVFCCo tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.

Tại phiên họp, ĐHĐCĐ đã tiến hành miễn nhiệm, bầu mới một số thành viên HĐQT.

Theo đó, ĐHĐCĐ đã biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm TV HĐQT đối với ông Hoàng Trọng Dũng và ông Dương Trí Hội. Đồng thời, thông qua bầu cử công khai tại phiên họp đã bầu các TV HĐQT mới gồm ông Nguyễn Xuân Hòa và ông Phan Công Thành.

Theo kết quả phiên họp của HĐQT sau đó, HĐQT PVFCCo đã được kiện toàn các chức danh vớicác thành viên sau:

1/ Ông Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tịch HĐQT.

2/ Ông Phan Công Thành - Thành viên HĐQT (kiêm Tổng Giám đốc).

3/ Ông Trịnh Văn Khiêm - Thành viên HĐQT.

4/ Ông Nguyễn Ngọc Anh - Thành viên HĐQT.

5/ Ông Hồ Quyết Thắng - Thành viên HĐQT (độc lập).

Các thành viên HĐQT của PVFCCo đều là những người được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn và đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong ngành dầu khí, tài chính.

Trong phần thảo luận, các cổ đông đã tích cực đóng góp các ý kiến, đặt câu hỏi, góp ý và được Đoàn chủ tịch phiên họp đã ghi nhận, cập nhật thông tin, trả lời các vấn đề mà các cổ đông quan tâm như: Nguồn khí và giá khí; tình hình, hiệu quả kinh doanh các sản phẩm chính; ước kết quả quý 1/2024; thoái vốn tại các công ty con... Các cổ đông cũng đóng góp thêm các giải pháp mới và bày tỏ niềm tin vào Ban lãnh đạo mới của PVFCCo sẽ “vững tay chèo” để đưa PVFCCo phát triển.

Phát biểu tại phiên họp, thay mặt Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) - Công ty mẹ, cổ đông lớn, Thành viên HĐTV Bùi Minh Tiến khẳng định: Năm 2023 là một năm rất khó khăn với ngành phân bón nói chung và PVFCCo nói riêng. Ông ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể người lao động PVFCCo đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đồng thời gửi lời chúc mừng các nhân sự mới được ĐHĐCĐ tin tưởng bầu vào HĐQT và tin tưởng HĐQT sẽ lãnh đạo PVFCCo bước sang trang mới thành công, vượt qua các thách thức mà Tổng công ty đang đối diện như: Nguồn nguyên liệu khí tự nhiên đang ngày càng suy giảm; cạnh tranh trong thị trường ngày càng khốc liệt và các yêu cầu mới về môi trường hướng tới mục tiêu net-zero mà chính phủ đã cam kết.

Ông Bùi Minh Tiến đề nghị Ban lãnh đạo PVFCCo tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các cổ đông tại phiên họp, biến điều đó thành động lực, nâng cao công tác quản trị để điều hành tốt Tổng công ty. Đồng thời lưu ý PVFCCo cần phối hợp với PV GAS để có nguồn và giá khí tối ưu; sản xuất an toàn ổn định; củng cố, tăng cường phát triển hệ thống phân phối bền vững; triển khai duy trì giữ vững được thương hiệu tốt; đẩy mạnh công tác đầu tư; chuyển dịch sang xu hướng mới (như giảm phát thải); đột phá hơn về công tác nghiên cứu phát triển; thực hiện đề án tái cấu trúc kết hợp đổi mới mô hình kinh doanh.

Thay mặt Ban quản trị điều hành và CBCNV Tổng công ty, tân Chủ tịch HĐQT PVFCCo Nguyễn Xuân Hòa đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo PVN và các cổ đông đã luôn quan tâm, hỗ trợ cho PVFCCo trong suốt thời gian qua, tin tưởng bầu chọn, kiện toàn 2 nhân sự mới cho HĐQT. Đồng thời, ghi nhận và tri ân ông Nguyễn Ngọc Anh trong thời gian qua đã hoàn thành tốt vai trò phụ trách HĐQT; ghi nhận và tri ân ông Dương Trí Hội, ông Hoàng Trọng Dũng, là 2 thành viên HĐQT đã có thời gian gắn bó, công tác, đóng góp cho PVFCCo và nay được Tập đoàn điều động nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới.

Ban lãnh đạo PVFCCo nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo PVN và các cổ đông đóng góp tại phiên họp, Ban quản trị, Ban điều hành đã và sẽ đẩy mạnh hơn việc triển khai đồng bộ hàng loạt giải pháp để tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, triệt để thực hiện công tác chuyển đổi số, thúc đẩy các dự án đầu tư, đặc biệt là các dự án có “độ nhạy” cao với thị trường, tái cấu trúc song song với đổi mới mô hình kinh doanh, công tác marketing… mang nâng cao hiệu quả, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu do ĐHĐCĐ giao và đưa Tổng công ty ngày càng phát triển.

Nghị quyết và biên bản phiên họp sẽ được PVFCCo sớm công bố đến các cổ đông trong thời hạn quy định của pháp luật./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động