RSS Feed for PVFCCo khánh thành xưởng sản xuất chất phụ gia UFC85 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 19:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVFCCo khánh thành xưởng sản xuất chất phụ gia UFC85

 - Ngày 12/12/2015, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM) đã tổ chức Lễ khánh thành Xưởng sản xuất UFC85 - phụ gia thiết yếu trong sản xuất phân đạm.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ về đích trước kế hoạch

 

Ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc PVFCCo cho biết, “Tiếp theo việc khánh thành, vận hành thành công Xưởng sản xuất hoá phẩm dầu khí từ năm 2014, sự kiện Xưởng UFC85 chính thức đi vào hoạt động thương mại đã nối thêm bước tiến quan trọng của PVFCCo trong chiến lược phát triển mảng hóa chất. Khi đi vào vận hành đủ công suất, Xưởng sẽ đem lại doanh thu khoảng 400-500 tỷ đồng/năm, góp phần giúp PVFCCo mở rộng quy mô sản xuất và gia tăng doanh thu, lợi nhuận trong những năm tới”.

Để chuẩn bị thị trường tiêu thụ, PVFCCo đã có thỏa thuận dài hạn với các nhà máy sản xuất phân đạm trong nước. Ngoài ra, PVFCCo cũng tích cực  tiếp xúc với các đối tác tiềm năng khác, bao gồm cả đối tác nước ngoài nhằm tối ưu sản lượng sản xuất và tiêu thụ. 

 

Xưởng sản xuất UFC85 có tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, nằm trong khuôn viên Nhà máy Đạm Phú Mỹ, được hoàn thành sớm gần một tháng so với tiến độ cam kết. Xưởng đã hoàn tất giai đoạn chạy thử vào cuối tháng 11/2015 và trong đợt vận hành thử, xưởng đã sản xuất 950 tấn Formalin và 360 tấn UFC85 có chất lượng tương đương hàng ngoại nhập, bảo đảm đúng đặc tính kỹ thuật sản phẩm như cam kết.

Xưởng có công suất 15.000 tấn UFC85/năm, tương đương với 25.000 tấn Formalin/năm. Xưởng sử dụng công nghệ oxy hóa methanol xúc tác oxit kim loại (là công nghệ phổ biến và hiện đại hiện nay) của nhà cung cấp bản quyền công nghệ Haldor Topsoe - đơn vị hàng đầu thế giới về phát minh, sáng chế và chuyển giao các công nghệ hóa chất, lọc dầu và cũng là nhà bản quyền công nghệ của Xưởng  NH3 - Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Nhà thầu xây dựng xưởng là Toyo Việt Nam thuộc Tập đoàn Toyo-Thai Corporation Public Company Ltd. (nay là TTCL Public Company Ltd.), là nhà thầu đã thực hiện thành công nhiều hợp đồng thiết kế, xây dựng, mua sắm và lắp đặt tại Việt Nam.

UFC85 và Formalin chủ yếu được dùng trong sản xuất phân đạm như một phụ gia chống kết khối, tăng độ cứng cho hạt urê, sử dụng làm keo dán gỗ, chất bảo quản trong y tế, thực phẩm... Trong giai đoạn đầu vận hành, xưởng ưu tiên sản xuất sản phẩm UFC85 cung cấp cho các nhà máy sản xuất phân đạm trong nước, trong đó có Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Tổng nhu cầu của các nhà máy này là khoảng 14.000 tấn/năm, trước đây phải nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động