RSS Feed for PVFCCo - 15 năm vững bước | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 17:29
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVFCCo - 15 năm vững bước

 - Đúng 15 năm trước đây, vào ngày 28/3/2003, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ký Quyết định số 02/2003/QĐ-VPCP thành lập Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí, tiền thân của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), với nhiệm vụ tiếp nhận và vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ - nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sản xuất phân đạm từ nguồn khí tự nhiên, với công suất tương đương gần 50% nhu cầu phân đạm trong nước khi đó.

PVFCCo 15 năm liên tiếp được vinh danh Hàng Việt Nam chất lượng cao
PVFCCo 11 năm liên tiếp trong Top VNR500

 

Kể từ đó đến nay, PVFCCo đã không ngừng lớn mạnh và phát triển. Từ Công ty ban đầu nay đã hình thành một Tổng công ty với công ty mẹ và 4 công ty con, 3 chi nhánh, với hệ thống đại lý, kho cảng bao trùm khắp cả nước; từ một sản phẩm duy nhất là Đạm Phú Mỹ nay đã cung ứng cả một bộ sản phẩm Phân bón Phú Mỹ; từ một Nhà máy Đạm Phú Mỹ nay đã có thêm Nhà máy NPK Phú Mỹ - công nghệ hoá học và các xưởng sản xuất hóa chất. PVFCCo khẳng định vị thế là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón, hóa chất dầu khí hàng đầu trong nước, là điển hình đẹp về thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Tam nông”: Nông nghiệp-Nông thôn- Nông dân, góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo nông thôn, sát cánh với bà con nông dân mang về những mùa vàng bội thu.

Tính từ ngày sản xuất lô sản phẩm đầu tiên vào năm 2004, cho đến nay PVFCCo đã cung cấp hơn 10 triệu tấn Đạm Phú Mỹ và hàng triệu tấn Phân bón Phú Mỹ khác, góp phần đáng kể vào việc bình ổn thị trường phân bón trong nước, tiết kiệm cho quốc gia hàng trăm triệu đô la nhập khẩu phân bón mỗi năm. Thương hiệu “Đạm Phú Mỹ” được đánh giá là 1 trong 40 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam, được bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” 15 năm liên tục từ 2004 đến 2018, danh hiệu “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” 4 năm liên tiếp từ 2013-2016, Thương hiệu Quốc gia 2014-2016, Top 10 Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2018… và rất nhiều các giải thưởng, danh hiệu cao quý khác.

Từ năm 2015, PVFCCo quyết định đầu tư Tổ hợp dự án nâng công suất xưởng NH3 và xây dựng Nhà máy NPK Phú Mỹ sử dụng công nghệ hóa học của hãng Incro SA (Tây Ban Nha) với công suất 250.000 tấn/năm và tổng vốn đầu tư lên tới gần 5.000 tỷ đồng. Từ năm 2018, Nhà máy NPK Phú Mỹ cũng cho ra đời các sản phẩm có chất lượng cao vượt trội với nhiều công thức đa dạng, và cùng với Đạm Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp tiên tiến của bà con nông dân trên toàn quốc, đồng thời góp phần hình thành xu hướng mới trong nông nghiệp nước nhà – xu hướng nông nghiệp an toàn, công nghệ cao, hiện đại, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần đẩy lùi nạn phân bón giả, kém chất lượng trên thị trường và bảo vệ môi trường.

Nằm chung trong Tổ hợp dự án này, cuối tháng 1/2018, mọi thông số của xưởng NH3 (bao gồm cả phân xưởng đấu nối) đã hoàn toàn được đảm bảo, sản phẩm thương phẩm đã chính thức được đưa ra thị trường. Với sản phẩm NH3 tăng thêm và các hoá chất chuyên dụng khác, PVFCCo đang từng bước nâng cao tỷ trọng doanh thu và lợi nhuận từ mảng hoá chất, tiến tới mục tiêu đến năm 2020 doanh thu từ lĩnh vực hóa chất chiếm 50% tổng doanh thu.

Mười lăm năm qua cũng hình thành nên đại gia đình PVFCCo luôn đoàn kết và thân ái, vừa có một môi trường làm việc chuyên nghiệp, áp dụng những giải pháp, cách thức quản trị, quản lý hiện đại, minh bạch như hệ thống ERP, hệ thống trả lương theo 3P, để tạo ra sự công bằng, những động lực chính đáng cho người lao động phấn đấu làm việc cũng như tạo sự yên tâm cho nhà đầu tư. Cổ phiếu DPM của PVFCCo luôn được đánh giá là cổ phiếu đáng tin cậy và hiện diện trong rổ VN-30.

Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, PVFCCo cũng là đơn vị điển hình trong công tác an sinh xã hội, cộng đồng theo phương châm “trách nhiệm - sẻ chia”. Tới nay, PVFCCo đã xây dựng và bàn giao gần 20.000 căn nhà tình nghĩa, hơn 300 công trình trường học, bệnh viện, trạm y tế, triển khai hàng loạt các hoạt động cứu trợ nạn nhân thiên tai, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên khắp cả nước, với tổng giá trị hơn 900 tỷ đồng.

Sự trưởng thành nhanh chóng của PVFCCo trong 15 năm qua đã chứng minh cho quyết sách đúng đắn, mang tầm chiến lược của Đảng, Nhà nước và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Với nền tảng vững vàng đó, PVFCCo tiếp tục con đường tiến lên phía trước của mình để đạt tới những thành công mới.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động