RSS Feed for PV Power và mục tiêu, tầm nhìn phát triển dài hạn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/04/2024 20:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Power và mục tiêu, tầm nhìn phát triển dài hạn

 - Năm 2020, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) sẽ dồn tâm sức cho phát triển kế hoạch 5 năm tới và chiến lược phát triển 10 năm. Xác định rõ tầm nhìn, sứ mệnh, để từ đó quản trị Tổng công ty, thực hiện hiệu quả những kế hoạch đề ra, xứng đáng với vị thế là một trong những đơn vị chủ chốt của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

PV Power ký biên bản ghi nhớ hợp tác với tập đoàn Thái Lan
'Sản xuất điện' là trọng tâm trong chiến lược phát triển của PV Power


Năm 2019 là một năm nhiều biến động, khó khăn của ngành năng lượng Việt Nam nói chung và ngành điện Việt Nam nói riêng. Trong bối cảnh năng lượng Việt Nam và hệ thống điện Việt Nam có những biến động và nhu cầu điện năng tăng cao, PV Power - vừa chuyển đổi hoạt động sang mô hình công ty cổ phần - đã triển khai thành công kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2019 với nhiều thành tựu.

PV Power hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh do PVN giao ở tất cả các mặt sản lượng, doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước, cụ thể: Sản lượng điện toàn Tổng công ty đạt 22,54 tỷ kWh (đạt 104% KH); doanh thu toàn Tổng công ty cả năm ước đạt 35.884 tỷ đồng (đạt 110% KH); doanh thu Công ty mẹ ước đạt 25.036 tỷ đồng (đạt 108% KH); lợi nhuận trước thuế toàn Tổng công ty cả năm ước đạt 3.121 tỷ đồng (đạt 125% KH); lợi nhuận trước thuế Công ty mẹ cả năm ước đạt 2.195 tỷ đồng (đạt 105% KH). Nộp ngân sách Nhà nước toàn Tổng công ty cả năm đạt 1.511 tỷ đồng (đạt 116% KH); Công ty mẹ nộp ngân sách Nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 850 tỷ đồng (đạt 112% KH).

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng công ty đã vận hành an toàn, hiệu quả, đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy nổ tại các nhà máy điện; thực hiện an toàn, chất lượng, đạt và hoàn thành trước tiến độ công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) định kỳ các nhà máy điện.

Năm 2019, PV Power đã chuyển sàn giao dịch cổ phiếu POW sang sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) và đạt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2019 do Tạp chí Forbes bình chọn. Tổng công ty đã hoàn thiện Chiến lược phát triển của Tổng công ty đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 làm cơ sở triển khai đầu tư phát triển, sản xuất kinh doanh.

Công tác xúc tiến đầu tư các dự án điện mới, nghiên cứu mở rộng nguồn nhiên liệu mới, các loại hình năng lượng sạch như điện mặt trời, điện sử dụng khí LNG… ngoài ra các loại hình truyền thống là nhiệt điện than, nhiệt điện khí, thuỷ điện cũng được đẩy mạnh. Việc này có ý nghĩa quan trọng khi các nguồn nhiên liệu như than, khí đang dần suy giảm; đồng thời là những bước đi quan trọng trong việc thực hiện Chiến lược phát triển Tổng công ty, giúp hoạt động sản xuất kinh doanh được đa dạng, không chỉ phụ thuộc vào việc vận hành các nhà máy hiện hữu.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 là việc thực hiện công tác tái cơ cấu của Tổng công ty, sắp xếp lại chức năng nhiệm vụ giữa các ban, đơn vị. Quan tâm đến đời sống, chế độ phúc lợi đối với người lao động, sự quan tâm của Ban lãnh đạo Tổng công ty trong việc tìm kiếm việc làm cho người lao động của các đơn vị là động lực cho CBCNV toàn Tổng công ty thực hiện tốt nhiệm vụ.

Bước sang năm 2020, Tổng công ty sẽ xác định rõ kế hoạch 15 năm cùng chiến lược, tầm nhìn phát triển dài hạn cho tới năm 2035. PV Power sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tái cơ cấu, nhân sự, tài chính phục vụ kế hoạch 5 năm và những năm tiếp theo.

Đồng thời, quản lý vận hành sản xuất, sửa chữa bảo dưỡng các nhà máy điện đảm bảo thiết bị khả dụng cao, huy động tối đa công suất, an toàn, hiệu quả các nhà máy điện, phấn đấu tổng sản lượng điện sản xuất cả năm đạt mức 21,6 tỷ kWh.

Ra mắt Bộ nhận diện thương hiệu mới dành cho mã chứng khoán POW:

PV Power đã ra mắt bộ nhận diện thương hiệu dành riêng cho mã cổ phiếu POW với logo và slogan mới: “Sinh năng lượng - Dưỡng tương lai” với mục đích đưa mã cổ phiếu POW đến gần hơn với công chúng với một hình ảnh mang bản sắc là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng thời có những nét đặc trưng riêng về ngành nghề, cũng như sự tươi mới, năng động của một công ty cổ phần đang thời kỳ phát triển đi lên. Với việc ra mắt bộ nhận diện thương hiệu cho mã cổ phiếu POW hứa hẹn sẽ mang đến cho PV Power thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai./.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động