RSS Feed for PV Power ký biên bản ghi nhớ hợp tác với tập đoàn Thái Lan | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 05:00
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Power ký biên bản ghi nhớ hợp tác với tập đoàn Thái Lan

 - Ngày 2/11/2019, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị liên quan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã chứng kiến Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa Công ty năng lượng B. Grimm Power thuộc Tập đoàn B. Grimm (Thái Lan) và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Marubeni muốn tham gia vào dự án điện Nhơn Trạch 3 và 4
PV Power ký hợp đồng hạn mức tín dụng 600 tỷ đồng với SMBC

Lễ ký kết.

Công ty năng lượng B.Grimm Power, một nhánh đầu tư của tập đoàn Thái Lan B.Grimm có thế mạnh trong việc đầu tư xây dựng các dự án điện sử dụng năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió…

Hiện nay, Tập đoàn B.Grimm đang vận hành 45 dự án điện với tổng công suất lắp đặt là 2.892 MW, trong đó có 24 dự án sản xuất điện mặt trời (với hai dự án điện mặt trời ở Tây Ninh và Phú Yên của Việt Nam vừa được đưa vào vận hành thương mại với tổng công suất 677 MW), 17 dự án nhiệt điện, 3 dự án thủy điện và một dự án phát điện bằng diesel. 

Ngoài ra, tập đoàn này cũng đang phát triển 11 dự án điện nữa mà khi hoàn thành sẽ giúp tăng tổng công suất lên 3.245 MW.

Trong định hướng phát triển thời gian tới, ngoài việc đầu tư các dự án điện sử dụng khí LNG nhập khẩu, PV Power sẽ tập trung phát triển nguồn năng lượng mặt trời trên lòng hồ của các nhà máy thuỷ điện hiện hữu. B. Grimm Power là công ty có năng lực, kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án điện sử dụng năng lượng tái tạo.

Do đó, việc ký biên bản ghi nhớ lần này là tiền đề cho sự hợp tác đầu tư các dự án điện mà cả hai bên cùng quan tâm./.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động