RSS Feed for PV Power: 14 năm xây dựng và phát triển | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 18/04/2024 23:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Power: 14 năm xây dựng và phát triển

 - Từ những bước đi ban đầu đầy gian nan, thử thách, những cán bộ, người lao động điện lực dầu khí với lòng say mê và khát vọng vươn lên đã lao động bền bỉ, sáng tạo không ngừng để xây dựng và phát triển Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) ngày một bền vững, trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất điện hàng đầu tại Việt Nam.


Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm quốc tế lần đầu của PV Power


Ngày 17/5/2007 là một ngày đặc biệt đối với hầu hết những lãnh đạo, cán bộ, người lao động PV Power khi Công ty TNHH 1 TV - Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính là sản xuất kinh doanh điện năng, đồng thời tham gia xây dựng các nguồn điện. PV Power đặt mục tiêu trở thành một tổng công ty công nghiệp - thương mại mạnh, có uy tín trong nước và trong khu vực Đông Nam Á. Lĩnh vực điện cũng được xác định là 1 trong 5 lĩnh vực chính của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

PV Power đã bắt đầu hành trình của mình với số vốn điều lệ ban đầu là 7.600 tỷ đồng, số lao động 486 người. Sau 2 tháng, Tổng công ty có 7 đơn vị thành viên với tổng số CBCNV là 720 người. Lúc đó mới chỉ có Nhà máy điện Cà Mau 1 đi vào hoạt động với công suất 750 MW. Công trường xây dựng Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 ngày ấy chồng chất những khó khăn nhưng PV Power đã không ngừng nỗ lực phát huy mọi năng lực lao động và sáng tạo của một tập thể đoàn kết, quyết tâm cao và thống nhất từ các cấp lãnh đạo tới từng người lao động trong đơn vị.

Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 và 2.

Lần lượt các nhà máy tiếp theo hòa vào điện lưới quốc gia, đó là Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2, cùng các nhà máy thủy điện Hủa Na, Đăkđrinh, rồi Nhà máy điện Cà Mau 2 với nhà máy nhiệt điện đầu tiên Vũng Áng 1 đã giúp PV Power trở thành một trong các GENCO thực hiện tốt việc đa dạng hóa nguồn điện. Tất cả các nhà máy điện PV Power quản lý vận hành đều sử dụng thiết bị, công nghệ tiên tiến, hiện đại và thân thiện với môi trường.

14 năm qua, đồng hành và phát triển trong chuỗi giá trị của PVN, PV Power đã trở thành một trong những Tổng công ty phát điện hàng đầu Việt Nam, chia lửa cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Suốt những năm qua, PV Power đều đặn đóng góp 10% nhu cầu của hệ thống điện, trải dài trên cả ba miền Bắc - Trung - Nam của đất nước.

Tính đến nay, PV Power đã đóng góp vào lưới điện quốc gia hơn 200 tỷ kWh, hơn 300 nghìn tỷ đồng doanh thu, hơn 17 nghìn tỷ đồng lợi nhuận và nộp ngân sách Nhà nước hơn 14 nghìn tỷ đồng.

Những con số trên là minh chứng cho sự trưởng thành của PV Power. Đó cũng là niềm tự hào của tất cả những người dầu khí đi làm điện. Bởi để đạt được thành tích đó, là mồ hôi, công sức, là trí tuệ của tập thể người lao động PV Power đã nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn thách thức, cũng như sự chỉ đạo, ủng hộ và giúp đỡ của các cấp, các ngành, các đối tác mà trực tiếp là PVN.

Người lao động PV Power Hà Tĩnh.

Trong bối cảnh phát triển mới với nhiều thách thức, PV Power sẽ tranh thủ nắm bắt cơ hội của mình để phát triển, giữ vững vị thế số 1 trong lĩnh vực điện khí/LNG và là nhà sản xuất điện năng hàng đầu của Việt Nam. Đồng thời, phát triển PV Power trở thành một Tổng công ty Công nghiệp Điện - Dịch vụ mạnh, với mục tiêu: Hiệu quả trong sản xuất kinh doanh - Chuyên nghiệp về quản trị - Mạnh về tài chính - Cao về sức cạnh tranh - Xanh về môi trường.

Để làm được điều đó, nhiệm vụ quan trọng xuyên suốt của PV Power là vận hành an toàn, hiệu quả các nhà máy điện hiện hữu để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021 và các năm tiếp theo. Xa hơn, PV Power tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư vào dự án điện mới, đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo để hoàn thành mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước đúng như slogan của mình: PV Power - Sinh năng lượng, Dưỡng tương lai.

Nhìn lại chặng đường 14 năm qua, tập thể người lao động PV Power càng thêm vững tin, nỗ lực hết mình để giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi trái tim, tiếp tục vượt qua chặng đường gian nan trước mắt để viết tiếp hành trình vinh quang của “người dầu khí đi làm điện”./.

TRUYỀN THÔNG PV POWER

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động