RSS Feed for PV Oil xuất khẩu dầu thô đạt mốc 300 triệu tấn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 10/12/2023 11:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Oil xuất khẩu dầu thô đạt mốc 300 triệu tấn

 - Tại Tp. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV OIL) vừa tổ chức lễ kỷ niệm tấn dầu thô xuất bán thứ 300 triệu tấn.

>> PV Oil mở rộng mạng lưới bán xăng E5 tại Quảng Ngãi

Theo PV Oil, tấn dầu thô thứ 300 triệu tấn được xuất bán vào khoảng cuối tháng 10/2013, sau gần 30 năm kể từ ngày lô dầu thô đầu tiên được xuất bán vào tháng 4/1987.

Doanh thu xuất bán cộng dồn đến nay đạt xấp xỉ 120 tỷ USD và cùng với diễn biến giá dầu thô, doanh thu xuất bán tăng nhanh trong những năm gần đây, trên dưới 10 tỷ USD mỗi năm, tương đương khoảng 10% tổng sản phẩm nội địa quốc gia (GDP). 

PV Oil cho biết, trong nhiều năm liền, khoản nộp ngân sách của hoạt động xuất bán dầu thô chiếm trên 20% tổng thu ngân sách quốc gia. 

Toàn bộ khối lượng dầu thô Việt Nam kể trên (với hơn 10 loại dầu thô hiện nay như Bạch Hổ, Sư Tử Đen, Tê Giác Trắng, Đại Hùng, Ruby, Rạng Đông...) đã được PV Oil tổ chức tiếp thị và bán rất thành công, trên cả hai khía cạnh an toàn và hiệu quả. 

Cùng với sự kiện đón mừng tấn dầu thô xuất bán thứ 300 triệu này, PV Oil tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2013 trong lĩnh vực dầu thô để ghi nhận những đóng góp từ sự hợp tác hiệu quả và đáng tin cậy của các đối tác mua dầu thô Việt Nam và cung cấp dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất trong thời gian qua. 

Từ 3 khách hàng đầu tiên đến từ Nhật Bản, tính đến nay PV Oil đã phát triển quan hệ hợp tác với hơn 50 đối tác mua - bán dầu thô trong và ngoài nước. Khách hàng nước ngoài mua dầu thô Việt Nam là các Tập đoàn đa quốc gia như: Exxon Mobil, Shell, BP, Total…, các công ty dầu quốc gia như SOCAR (Azerbaijan), Petronas (Malaysia), Petrobras (Brazil), PTT (Thái Lan ), SK (Hàn Quốc),BSP (Brunei)… hay các công ty thương mại lớn như Glencore, Vitol, Gunvor, Mitsubishi, Sumitomo…

Trong những năm qua, hoạt động xuất khẩu dầu thô của PV OIL được đánh giá rất chuyên nghiệp và hiệu quả, thể hiện qua số lượng khách hàng chào mua dầu ngày càng nhiều và mức phụ phí giá bán được duy trì ở mức tốt so với mặt bằng chung, ngay cả đối với những loại dầu mới ra mắt thị trường hay các lô bán chuyến chào bán gấp.

Điều đáng nói là quá trình XK dầu thô luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sự cố đáng tiếc về người và tài sản, không phải giảm sản lượng hay ngừng khai thác. Hiện PV OIL xuất bán với tần suất trên 200 chuyến dầu thô mỗi năm, trung bình khoảng 4-5 chuyến/tuần.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Ông Vũ Đức Đam và đường đến "Sao Mai chính trường"
Quốc tế bình luận về chuyến thăm Việt Nam của ông Putin
Trật tự quân sự châu Á-TBD và chính sách thực dụng của Mỹ
Những tướng bại trận dưới tay Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Sự khác biệt giữa Cam Ranh và Subic tạo vị thế Việt Nam

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động