RSS Feed for PV GAS tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ giáo dục và đào tạo | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/07/2024 20:51
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV GAS tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ giáo dục và đào tạo

 - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tiếp tục đẩy mạnh triển khai các chương trình an sinh xã hội (ASXH), cam kết tài trợ xây dựng trường học, các công trình giáo dục mới, đem đến niềm vui ấm áp cho thầy cô và học sinh tại những vùng miền khó khăn của đất nước.
Thông điệp của Chủ tịch HĐQT PV GAS tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 Thông điệp của Chủ tịch HĐQT PV GAS tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) cùng Ban lãnh đạo PV GAS đã giành nhiều thời gian để trao đổi, chia sẻ các ý kiến đóng góp của đông đảo cổ đông tham gia. Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Bình cũng gửi tới ĐHĐCĐ thông điệp thể hiện những nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao và khát vọng vươn tới trong hành trình năng lượng xanh của cả tập thể PV GAS trong năm 2024 cũng như giai đoạn tiếp theo.

PVN và PV GAS cam kết tài trợ xây dựng trường học tại tỉnh Yên Bái:

Ngày 1/7/2024, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà cùng các đại biểu Quốc hội của Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái đã tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Bình và thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn. Tham gia chương trình, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có Tổng giám đốc Lê Ngọc Sơn và Phó tổng Giám đốc PV GAS Nguyễn Công Luận.

PV GAS tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ giáo dục và đào tạo
Lãnh đạo PVN và PV GAS trao cam kết hỗ trợ xây dựng trường học tỉnh Yên Bái.

Yên Bái là tỉnh miền núi phía Bắc, điều kiện kinh tế của tỉnh hiện còn nhiều khó khăn; đặc biệt, cơ sở vật chất cho lĩnh vực giáo dục của nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh hiện nay đang thiếu. Một số trường xây dựng đã lâu, hiện đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho việc dạy và học. Nguồn kinh phí từ ngân sách để bố trí đầu tư xây dựng mới các trường học trên địa bàn tỉnh còn rất hạn chế. Để giải quyết nhu cầu thiếu cơ sở vật chất cho ngành giáo dục tại Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái đã kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ tỉnh Yên Bái nâng cao chất lượng cơ sở vật chất giáo dục cho tỉnh.

Nhân dịp này, PVN và PV GAS đã cam kết tài trợ cho huyện Yên Bình 12 tỷ đồng để xây dựng Trường Trung học và Trung học cơ sở số 2 Cảm Nhân, xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình. Đây là hành động thể hiện trách nhiệm, nghĩa tình của người dầu khí với đồng bào, với công tác an sinh xã hội.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm và những hành động cao đẹp của PVN và PV GAS. Đồng thời, Bộ trưởng cũng yêu cầu huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái sử dụng tiền hỗ trợ một cách hợp lý, nhanh chóng xây dựng trường để tạo điều kiện học tập và giảng dạy tốt nhất cho thầy trò và nhà trường, từ đó, góp phần ươm mầm, nuôi dưỡng những thế hệ tương lai của đất nước.

PV GAS cam kết tài trợ xây dựng trường học tại Nghệ An:

Ngày 2/7/2024, tại Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, PV GAS đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An tổ chức lễ ký kết thỏa thuận tài trợ xây dựng khối nhà học 3 tầng với 30 phòng học cho trường.

Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại tỉnh Nghệ An, đến nay đã trải qua gần 80 năm hình thành và phát triển. Trong suốt chặng đường lịch sử phát triển, trường đã đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh, tạo nguồn lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của quê hương, đất nước trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

PV GAS tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ giáo dục và đào tạo
Lãnh đạo PV GAS trao cam kết tài trợ xây dựng trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Năm học 2023 - 2024, toàn trường có 39 lớp với gần 1.700 học sinh, 92 cán bộ giáo viên nhân viên. Với số lượng học sinh rất lớn, hiện Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn đang thiếu cơ sở vật chất, phòng học cho học sinh; cùng với đó, một số hạng mục công trình của nhà trường sau thời gian dài sử dụng đang dần xuống cấp.

Đáp lại lời kêu gọi của UBND tỉnh Nghệ An và tập thể cán bộ giáo viên học sinh nhà trường, nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác ASXH của PV GAS, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển giáo dục đào tạo, PV GAS đã cam kết tài trợ kinh phí để xây dựng khối nhà học mới để đáp ứng nhu cầu cho Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn.

Phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận tài trợ, Phó tổng Giám đốc PV GAS Nguyễn Công Luận khẳng định: Việc ký kết tài trợ xây dựng công trình giáo dục mới cho trường Nguyễn Xuân Ôn thêm một lần nữa chứng minh tinh thần đồng tâm hiệp lực, hỗ trợ hiệu quả giữa ngành dầu khí, trong đó có PV GAS với những địa phương còn khó khăn, mang lại lợi ích chung cho cộng đồng xã hội, thể hiện văn hóa và nghĩa tình dầu khí.

Với ý thức, trách nhiệm của mình, PV GAS tiếp tục phát huy vai trò là một trong những lá cờ đầu của PVN trong thực hiện công tác ASXH; thể hiện tình cảm đối với cộng đồng, góp phần xây dựng và lan tỏa thương hiệu, hình ảnh tốt đẹp của PV GAS./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động