RSS Feed for PV GAS cung cấp ổn định nguồn Condensate Dinh Cố | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/11/2023 12:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV GAS cung cấp ổn định nguồn Condensate Dinh Cố

 - Vừa qua, tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có buổi tiếp và làm việc với các khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố, bao gồm Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Công ty TNHH MTV Dầu Khí TP Hồ Chí Minh (SaigonPetro), Công ty CP Dầu Khí Bình Minh (SunPet). Đây là những khách hàng đã trúng đấu giá mua Condensate Dinh Cố 6 tháng đầu năm 2018.

Khánh thành Nhà máy xử lý khí Cà Mau
Kiến nghị đẩy nhanh tiến độ dự án khí Lô B - Ô Môn

Ông Hồ Tùng Vũ - Phó Tổng Giám đốc PV GAS phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, PV GAS và các khách hàng đã trao đổi tổng kết tình hình thực hiện hợp đồng mua bán Condensate Dinh Cố trong thời gian vừa qua và thảo luận kế hoạch tiêu thụ, giao nhận Condensate cho giai đoạn 6 tháng cuối năm 2018.

Hiện nay, Condensate Dinh Cố của PV GAS được sản xuất chế biến từ nhiều nguồn khí khác nhau từ Bể Cửu Long và một phần từ nguồn khí Thiên Ưng, Đại Hùng thuộc Bể Nam Côn Sơn.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, dự kiến khoảng 43.600 tấn Condensate Dinh Cố được chuyển giao bằng tàu và đường ống cho khách hàng. Nguồn hàng được đánh giá có chất lượng đảm bảo, không có chuyến hàng nào có hao hụt khối lượng trong giao nhận vượt mức cho phép.

Tại buổi làm việc, các khách hàng đánh giá cao việc phối hợp giữa PV GAS/KVT và các khách hàng trong việc giao nhận Condensate Dinh Cố và nhất trí sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa các bên.

PV GAS cam kết sẽ hợp tác với các khách hàng để giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Buổi gặp gỡ đánh dấu cho sự thành công bước đầu của PV GAS trong công tác đấu giá chào bán rộng rãi Condensate Dinh Cố, được thực hiện bắt đầu từ tháng 1/2018. PV GAS tin tưởng với năng lực, khả năng của mình hoàn toàn có thể cung cấp ổn định, liên tục Condensate đáp ứng một phần nhu cầu của các khách hàng, giảm nguồn cung nhập khẩu.

Condensate là gì?

Về cơ bản, condensate là hỗn hợp hydrocarbon lỏng được tách từ khí đồng hành hoặc khí thiên nhiên. Thành phần của condensate chủ yếu là hydrocarbon mạch thẳng, bao gồm pentane và các hydrocarbon nặng hơn (C5+).  Condensate có nhiều ứng dụng, được dùng để chế biến các sản phẩm hóa dầu khác nhau. Ngoài một lượng nhỏ Condensate được sử dụng trong việc sản xuất xăng dung môi dùng trong công nghệ hoá học, Condensate Việt Nam được sử dụng chủ yếu cho mục đích sản xuất xăng nhiên liệu.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động