RSS Feed for PV Drilling: Top 10 doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóa tiêu biểu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 04:38
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Drilling: Top 10 doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóa tiêu biểu

 - Tại Diễn đàn M&A Việt Nam, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu Khí (PV Drilling) vừa được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóa tiêu biểu.

>> Gia hạn Hợp đồng thuê giàn PV Drilling 1 cho Cửu Long JOC
>> PV Drilling: Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất 2014

 

Các tiêu chí đánh giá dựa trên: mức độ thành công khi IPO, sự tăng trưởng ổn định của giá cổ phiếu so với các công ty trong ngành, chỉ tiêu tài chính lành mạnh, tính minh bạch, vị thế trên thị trường và triển vọng tăng trưởng để duy trì vị thế dẫn đầu.

Diễn đàn M&A Việt Nam do Bộ Kế hoạch & Đầu tư, báo Đầu tư và Công ty AVM tổ chức tại TP HCM, trong bối cảnh năm 2014 được đánh giá là thời điểm mở đầu cho làn sóng M&A thứ 2 tại Việt Nam. 

Từ thời điểm hoàn tất cổ phần hóa và niêm yết vào cuối năm 2006 cho đến nay, PV Drilling đã đạt được sự tăng trưởng ấn tượng, với doanh thu tăng hơn 10 lần, lợi nhuận sau thuế tăng gần 16 lần, gia nhập nhóm công ty có tổng giá trị tài sản trên 1 tỷ USD, vốn hóa thị trường xấp xỉ 1.4 tỷ USD và là một trong những công ty được đánh giá rất cao về tính minh bạch trên trường chứng khoán Việt Nam. 

Giàn khoan PV Drilling 

PV Drilling được thành lập vào tháng 11 năm 2001, với tiền thân là Xí nghiệp Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí biển PTSC Offshore. Hoạt động trong các lĩnh vực cho thuê thiết bị khoan, dịch vụ ứng cứu sự cố dầu tràn và xưởng cơ khí...

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, PV Drilling đã từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật và xây dựng nhiều loại hình dịch vụ kỹ thuật mới. PV Drilling tham gia vào hầu hết các dự án tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam cũng như dần phát triển ra thị trường thế giới.

Khách hàng của PV Drilling là các công ty và tập đoàn dầu khí lớn trên thế giới như: Cửu Long - Conoco Philips, Hoàng Long JOC, Hoàn Vũ JOC, Vietsovpetro, BP, Conoco, JVPC-Nippon Oil, PVEP, OMV, Petronas, Chevron, Premier Oil, KNOC, Vietgazprom, Thăng Long JOC, Lam Sơn JOC, Trường Sơn JOC…

Bước ngoặt lớn của PV Drilling là việc đầu tư các giàn khoan biển PV Drilling I và phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao, tạo tiền đồ cho PV Drilling có bước phát triển nhảy vọt vào năm 2007. Khi các giàn khoan được đưa vào sử dụng với hiệu suất cao nhất, mang lại nguồn thu lớn, tạo dựng niềm tin để PV Drilling thực hiện những mục tiêu chiến lược của mình.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động